Đậu sốt cà chua

Nguyên liệu làm món đậu sốt cà chua

  • 4 bìa đậu trắng
  • 2 lạng cà chua chín mọng
  • Gia vị cơ bản
  • 1 thìa bột năng
  • 1 củ hành tím
  • Hành hoa

Cách làm đậu sốt cà chua

Bước 1: Sơ chế đậu phụ, cà chua và các nguyên liệu khác

  • Bỏ núm của cà chua đi rồi rửa sạch sau đó bổ miếng cau.
  • Đậu phụ cắt miếng vừa ăn.
  • Bóc vỏ hành tím rồi rửa sạch và băm nhỏ.
  • Hành lá cắt gốc, rửa sạch rồi cắt khúc tầm 1 cm.

Bước 2: Rán đậu

  • Đun nóng chảo rồi đổ dầu ăn vào đun nóng tiếp.
  • Sau khi dầu ăn đã nóng, bạn thả đậu phụ vào rán vàng đều.
  • Vớt đậu ra đĩa.

Bước 3: Làm nước sốt cà chua

  • Sau khi đã gắp đậu ra khỏi chảo, cho tiếp hành khô vào phi thơm (chỉ giữ lại chút dầu ăn trong chảo).
  • Tiếp tục cho cà chua vào xào đều tay cùng chút muối, mắm, mì chính vừa đủ với lửa nhỏ đến khi cà chua chín nhừ.
  • Hòa tan bột năng với 3 thìa nước rồi cho vào chảo cà chua đồng thời khuấy đều tay nhẹ nhàng đến khi hỗn hợp trong chảo sánh lại chính là sốt cà chua mà bạn cần.

Bước 4: Thực hiện làm đậu sốt cà chua

  • Cho ngay đậu rán vào chảo nước sốt cà chua ở trên và xóc đều cho sốt cà chua ngấm đều vào đậu.
  • Hạ nhỏ lửa và nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi xóc chảo lần nữa cho gia vị thấm đều vào đậu.
  • Cuối cùng bạn rắc chút hành lá lên và đảo nhẹ 1 lượt là xong.

Món đậu sốt cà chua ngon và bắt mắt chính là nhờ vào độ sánh mịn và màu sắc của cà chua bám dính vào từng miếng đậu. Do đó, cách làm sốt cà chua là quan trọng nhất trong các bước làm món ăn này. Cách làm đậu phụ sốt cà chua rất đơn giản, nhanh gọn nhưng vẫn đảm vảo được hương vị thơm ngon cũng như độ bắt mắt. Đặc biệt, còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức món đậu sốt cà chua này với cơm trắng.

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment