Dân dã món cá kho nước tương giúp bữa cơm giảm cân ngon miệng hơn

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Dan-da-mon-ca-kho-nuoc-tuong-giup-bua-com-giam-can-ngon-mieng-hon-2

  • Cá (cứ theo sở thích gia đình mình muốn ăn loại cá nào để chọn lựa)
  • Gừng tươi
  • Ớt tươi
  • Nước tương
  • Nước màu dùng kho cá
  • Gia vị.

Cách chế biến món ăn:

Dan-da-mon-ca-kho-nuoc-tuong-giup-bua-com-giam-can-ngon-mieng-hon-3

Sơ chế, làm sạch cá rồi thái miếng vừa

Đầu tiên chúng ta cần làm sạch cá, làm sạch ruột cá sau đó cạo bỏ hết vảy, dùng muối chà lớp da bên ngoài để cá giảm độ nhờn, cắt cá thành nhiều khúc, lát ngắn rồi rửa lại dưới vòi nước, để cá ráo nước.

Gừng gọt sạch vỏ sau khi đã được rửa sạch, thái nhỏ.

Ớt rửa sạch, ngắt làm đôi mỗi quả.

Dan-da-mon-ca-kho-nuoc-tuong-giup-bua-com-giam-can-ngon-mieng-hon-4

Kho cá trên ngọn lửa nhỏ để gia vị thấm đều

Để món cá được đậm đà, ngon miệng hơn trước khi nấu bạn có thể cho vào tô cá ít nước tương, dầu ăn, hạt nêm, nước màu, bột ngọt, đường để ướp xơ cá trước. Nếu cá thuộc dạng dễ nát bạn có thể dùng cách chiên xơ trước khi kho cá.

Cá sau khi ướp cho vào nồi đất, đặt lên bếp mở lửa vừa đun cho đến khi nước trong cá cạn dần thì bạn đổ ngay nữa chén nước lọc vào, hạ nhỏ lửa, thêm gừng, ớt trái vào rồi đậy kín nắp nấu chờ cá chín. Thỉnh thoảng bạn dùng đũa đẩy nhẹ miếng cá để cá không cháy xém phần dưới. Nêm nếm lại nước cá cho vừa khẩu vị nấu cho đến khi nước cạn gần hết là có thể tắt bếp.

Dan-da-mon-ca-kho-nuoc-tuong-giup-bua-com-giam-can-ngon-mieng-hon-5

Thưởng thức ngay khi nóng để giảm bớt mùi tanh

Với món ăn này bạn nên ăn ngay khi còn nóng để giảm bớt mùi tanh cũng như có thể thưởng thức hết vị ngon của món cá kho nước tương, bạn cũng không lo mình sẽ chán ăn khi giảm cân nữa rồi nhé.

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment