Công thức gia truyền làm món phở bò thơm ngon

Việt Nam được biết đến với nền ẩm thực phong phú và phở bò chính là món truyền thống mà không một ai có thể bỏ qua khi đến với Việt Nam. Điều đặc biệt ở đây chính là sự thơm ngon trong nước dùng, vị thanh của chanh cùng với sợi phở dai ngon tất cả đã làm nền nét đặc trưng không thể bị trộn lẫn của một đất nước. Hãy cùng học cách chế biến món ăn truyền thống này nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Phần bò: 0.5 kg gồm đuôi bò, sườn bò, bắp bò
  • Hành tây, hành lá, chanh, gừng, mùi
  • 1 thảo quả, 2 thanh quế nhỏ, 2 hoa hồi
  • Bánh phở
  • Cùng các gia vị khác như: tương ớt, hạt nêm, muối

2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch phần bò, đuôi và sườn bò chặt miếng nhỏ riêng bắp bò để nguyên miếng rồi ngâm vào nước muối pha loãng trong khoảng 1 đến 2h sẽ giúp thịt sạch hơn và khi ăn sẽ mềm hơn
  • Hành tây, hành khô, gừng nướng trên bếp điện sau đó cạo vỏ và rửa sạch. Hành tây thái cau, gừng đập dập. Còn rau mùi rửa sạch
  • Hoa hồi, quế, thảo quả cho lên chảo rang đến khi thơm nhưng lưu ý không làm cháy vỏ sẽ tạo vị đắng

Bước 2: Làm nước dùng

  • Rửa lại đuôi bò, sườn bò, thịt bắp bò rồi cho tất cả vào nồi đổ nước ngập thịt rồi vặn to lửa đun đến khi sôi. Đợi đến khi sôi thì bỏ nước đầu tiên này đi.
  • Đổ thêm nước vặn lửa to rồi nêm nếm các gia vị vào nồi: Hành tây, hành hương, gừng, mía, rễ mùi, túi đựng hoa hồi, thảo quả, quế, hạt mùi. Nêm bột canh, bột gia vị hoặc muối. Không nên dùng nước mắm vì có thể làm nước phở bị chua.
  • Ninh trong khoảng 2h rồi vớt thịt bắp bò ra trước tránh để thịt quá mềm rồi ngâm vào nước lạnh. Nước dùng đạt sẽ có màu vàng nhẹ, trong và hơi sánh mỡ, có vị ngọt tự nhiên từ xương và mía, hương vị đậm đà.

Bước 3: Hoàn thiện

  • Chuẩn bị bánh phở và các loại rau thơm ăn kèm, trước khi ăn nên nhúng qua bánh phở với nước dùng sẽ giúp bát phở ngon hơn. Ăn kèm với tương ớt và chanh sẽ tạo nên hương vị đậm đà cho món ăn.

Điều quan trọng để làm nên sự thơm ngon cho món ăn chính là nước dùng, cần phải đảm bảo hài hòa giữa vị ngọt từ phần thịt bò và các loại gia vị khác. Chúc các bà nội trợ thành công với những lời khuyên bổ ích từ BòQi.

Bằng việc mùa và sử dụng các thưc phẩm sạch BòQi các bà nội trợ đã tiến một bước hoàn thiện món ngon và đảm bảo cho cả gia đình.

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment