Chiêu đãi cả nhà món bò cuộn nấm kim châm áp chảo cực ngon

Nấm kim châm là loại rau thường xuyên kết hợp với thịt bò tạo nên hương vị vô cùng khác biệt, phần ngọt của nấm thấm đều vào từng thớ thịt. Cứ tưởng tượng đến miếng thịt bò ngon lành nóng hổi bọc lấy những cây nấm giòn sần sật, thanh mát và nước xốt đậm đà là đã thấy ngon phát thèm!

1. Nguyên liệu

  • 100g thịt bò ba chỉ
  • 120g nấm kim châm
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh rượu mirin
  • 1 muỗng canh đường

2. Cách làm

Bước 1: Cho nước tương, rượu mirin và đường vào nồi bắc lên bếp nấu cho đến khi hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt lửa.

Bước 2: Nấm rửa sạch, ngâm trong nước muối khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại với nước lạnh, để ráo. Đặt miếng thịt bò ba chỉ ra thớt và cho nấm kim châm vào cuộn chặt tay.

Bước 3: Làm sôi dầu thì cho thịt bò vào áp chảo, rắc thêm chút muối và hạt tiêu.

Bước 4: Khi thịt bò chuyển màu gần chín thì dùng phới silicon phết hỗn hợp gia vị lên, nấu thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp.

Bò cuộn nấm kim châm ngon hết sẩy

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment