Chè đậu đỏ hạt sen

Nguyên liệu:

– Đậu đỏ 200g

– Hạt sen 50g

– Vỏ quýt khô 2 miếng

– Đường 80g (đường phèn hoặc đường kính)

Cách nấu:

1. Đậu đỏ rửa sạch, ngâm nước ít nhất 2 giờ. Hạt sen rửa sạch, vỏ quýt khô để nguyên miếng.

2. Cho nửa nồi nước rồi đổ đậu đỏ, hạt sen vào đun cùng lúc. Đun sôi thì nhỏ lửa cho mấy miếng vỏ quýt vào, để sôi âm ỉ trong 1 giờ. Nếu bạn có nồi hầm thì chỉ việc cho đậu, hạt sen và vỏ quýt vào cùng một lúc, đậy vung cẩn thận rồi đun, với nồi hầm hoặc nồi áp suất thì thời gian rút ngắn rất nhiều.

3. Khi đậu và sen đã chín bở, thì bạn cho đường, quấy đều lên, đun thêm 5 phút nữa cho đường tan và ngấm vào đậu. Dùng thìa đánh cho đậu nhuyễn ra, công đoạn này không bắt buộc và cũng không cần thật nhuyễn mịn, chỉ cần tương đối để chè giống như hỗn hợp mịn sanh sánh.

Thành phẩm:

Hướng dẫn 7 món ngon ấm áp dành cho mùa đông - 2

Các bạn nhớ là món ngon mùa đông này phải ăn thật nóng nhé. Món chè đậu đỏ hạt sen này khi ăn, bạn đánh nhuyễn ra như chè đỗ đen, để cốc chè sánh đặc lại hơn chút nữa thì ngon tuyệt vời. Chè đậu đỏ hạt sen sánh mịn, có tác dụng an thần, dễ ngủ, đặc biệt làm đẹp da cho chị em nữa đấy!

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment