Chế biến món gỏi chay thập cẩm tại nhà

Trong bữa cơm hằng ngày, chúng ta đã quá quen thuộc với thực đơn như thịt, trứng, cá …Vậy tại sao chúng ta không thử cải thiện bữa ăn bằng thưc đơn những món chay nhỉ? Ăn chay đang là một xu hướng vì nó rất có lợi cho sức khỏe và ngon miêng, hơn hết nguyên liệu đểu rất dễ tìm và giá thành rẻ. Món ăn này đều được làm từ các loại rau cao cấp sản xuất theo phương pháp hữu cơ  đổi vị thực đơn hằng ngày đó là món gỏi chay thập cẩm.

1. Nguyên liệu món gỏi chay thập cẩm:

– 150g giò chay

– 100g giá đỗ

– 01 củ cà rốt nhỏ

– 01 quả dưa leo

– 300g bắp chuối

– Rau thơm các loại

– 2-3 quả chanh

– Đậu hũ: 1 miếng

2. Cách chế biến món gỏi chay thập cẩm

Bước 1: Rửa sạch các loại rau củ như: cà rốt, giá đỗ, dưa chuột và rau thơm. Để đảm bảo vệ sinh và an toàn nên ngâm với ít muối loãng để loại bỏ các vi khuẩn, sau đó để ráo nước.

Bước 2: Riêng bắp chuối để thái khoanh mỏng, cho vào ngâm nước có chút nước chanh loãng để hoa chuối không bị chuyển màu thâm đen.  Cà rốt thái thành sợi nhỏ, đậu phụ rán vàng rồi thái sợi, giò căn thái miếng mỏng.

sơ chế nguyên liệu

 

Bước 3: Cho nước cốt chanh với chút đường và bột canh cho độ chua ngọt vừa phải, phù hợp với khẩu vị từng người.Tiếp theo cho chuối vào một cái thau sạch lớn rồi đến cà rốt, dưa chuột, tiếp đến là giá đỗ, rồi giò căn và cuối cùng là đậu phụ. Rưới lên phần hỗn hợp nước chanh muối đường vừa pha lúc nãy vào.

Bước 4: Cuối cùng trộn đều các hỗn hợp này lên cho ngấm gia vị rồi cho ra đĩa, lấy lạc rang giã dối rắc lên trên, thêm lên chút rau thơm thái nhỏ là đã hoàn thành món gỏi chay thập cẩm.

 

Xem ngay cách chế biến các món ăn hấp dẫn khác để cùng gia đình thưởng thức nhé.

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment