Canh xương khoai tây cà rốt

Nguyên liệu:

me
Món canh này được nhiều gia đình yêu thích và chế biến.

– Xương lợn: 1kg

– Khoai tây: 3 củ

– Cà rốt: 2 củ

– Cà chua: 2 quả

– Hành lá, hành củ, mùi ta

– Gia vị: nước mắm, bột nêm, bột canh, tiêu.

Cách làm:

– Xương rửa sạch, để ráo, luộc một nước cho hết váng bẩn. Sau đó, đem ướp với một chút, tiêu, hành, bột canh, nước mắm.

– Khoai tây, cà rốt, cà chua rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

– Bắc nồi áp suất lên bếp, để nóng, phi thơm hành tỏi băm nhỏ, cho sườn vào xào qua cho đậm đà.

– Lần luợt cho các loại củ vào xào, nêm chút gia vị.

– Đổ ngập nước ấm, đun sôi lửa to ko đậy vung nồi, vừa đun vừa hớt váng bẩn để nồi canh được trong.

– Sau đó đậy vung, vặn lửa nhỏ, ninh trong nửa tiếng

– Hành lá, mùi lá, rửa sạch, thái nhỏ. Khi được canh, bắc ra, rắc hành mùi.

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment