Canh mướp nấu sao cho vừa ngon vừa hấp dẫn – có thể bạn chưa biết?

Vào những ngày hè nắng nóng của tháng 7 có thể chỉ cần một bát cơm chan canh mướp nấu đậu phụ đơn giản cũng đủ khiến bạn ngon miệng rồi. Cùng xem cách làm nhé.

1. Nguyên liệu

  • 150g mướp, 1 bìa đậu phụ
  • 6 tép tỏi, 4 quả ớt khô
  • 20g hành lá, 3g bột ngô
  • 2g gừng, 20g mộc nhĩ ngâm nở
  • Muối, dầu ăn

2. Cách làm

Bước 1: Hành, ớt, tỏi gừng thái nhỏ, mướp gọt vỏ thái vát. Đậu phụ thái miếng vừa ăn cho vào chảo đun nóng.

Bước 2: Thêm mướp vào đảo qua, tiếp đó cho đậu phụ và lượng nước vừa vào đảo đều.

Bước 3: Khi nước sôi thêm chút muối vào cho vừa ăn. Hòa tan bột ngô với một ít nước rồi đổ từ từ vào nồi canh, đun cho nước canh hơi sánh lại. Cuối cùng cho mộc nhĩ vào đun khoảng 20 giây thì tắt bếp.

Thành phẩm: Mướp là loại rau quả có vị ngọt thanh mát rất thích hợp để chế biến các món ăn giải nhiệt. Khi kết hợp mướp với đậu phụ tạo nên một món ăn với vị thanh mát. Từng miếng mướp ngọt thơm ăn kèm với đậu phụ béo ngậy vô cùng hấp dẫn. Canh mướp rất thích hợp để chế biến trong những ngày hè đấy.

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment