Canh cải xanh nấu thịt băm

Nguyên liệu:

– Cải canh: 1 bó

– 100g thịt băm

– 1 nhánh gừng nhỏ

– Hạt nêm, muối, gia vị.

Cách chế biến:

– Cải canh cắt bỏ gốc, lá úa, rửa sạch để ráo nước

– Thịt băm ướp với gia vị 15 phút trước khi nấu để thịt ngấm đều gia vị.

– Gừng cắt lát, đập dập.

– Đun nóng dầu ăn, cho thịt băm vào đảo đều rồi cho một ít nước vào đun tới sôi

– Cho rau cải vào, nêm thêm gia vị cho vừa ăn, đun tới khi cải vừa chín tới thì cho 1 lát gừng vào rồi tắt bếp.

Lưu ý khi nấu canh cải xanh nấu thịt bằm:

– Cải xanh bạn nên chọn cải canh non, không sâu bệnh. Nhặt sạch rồi ngâm nước muối 15 phút cho hết thuốc trừ sâu. Cải canh có cải ngọt và cải đắng, thường thì mình hay chọn cải đắng vì nấu canh ăn vị ngăm ngăm đắng vừa ngon và vừa mát nhé. Mẹ nào không thích ăn đắng thì chọn cải ngọt cũng tuyệt ngon nhé!

– Thịt bạn nên chọn thịt ba chỉ ( ba rọi ) là loại thịt nửa nạc nửa mỡ về nấu canh sẽ ngon hơn đấy.

Canh cải xanh nấu thịt bằm vừa ngọt vừa mát chắc chắn sẽ là lựa chọn của nhiều bà nội trợ trong mùa hè này rồi.

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment