Cách tận dụng rau củ từ gốc tới ngọn, tiết kiệm và hiệu quả tối đa

Bạn có tin vỏ, rễ, chân hay phần đầu của rau củ quả – những thứ bình thường chỉ được coi như… rác nhà bếp nhưng lại có thể cho ra nồi nước dùng cực chuẩn không?

1. Nguyên liệu

Hành tây: đầu và vỏ

Cần tây: hai đầu

Cà rốt: hai đầu và vỏ

Nấm: phần chân

Tỏi: vỏ

Khoai tây: vỏ

Ngò: thân và rễ

2. Cách làm

Bước 1: Cắt gọt đầu và vỏ hành tây, hai đầu của cần tây và cà rốt cho vào một chiếc túi đựng thực phẩm có khóa zip.

Bước 2: Tiếp tục bóc vỏ tỏi, ngắt thân và rễ ngò rồi bỏ vào túi đựng thực phẩm.

Bước 3: Cuối cùng, cắt chân nấm và gọt vỏ khoai tây cho vào túi. Bạn khóa kín rồi cất túi vào tủ lạnh.

Bước 4: Khi cần nấu nước dùng, bạn lấy túi ra và trút các nguyên liệu trong túi vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt rồi đậy nắp đun trong 30 phút.

Bước 5: Lọc hỗn hợp qua rây để bỏ phần cái và chỉ lấy phần nước.

Bạn có thể rót nước dùng ra lọ trữ ở ngăn mát trong 4 ngày hoặc để khay cất lên ngăn đá trong 3 tháng.

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment