Cách sơ chế tôm nhanh, sạch chỉ trong nháy mắt

Tôm là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và là nguyên liệu tạo nên nhiều món ăn ngon từ tôm nức tiếng như tôm chiên, tôm rang, tôm hấp… Tuy nhiên, nếu không biết cách sơ chế tôm cho thật sạch thì khi ăn món ăn, phần chỉ đất chứa đầy bùn đất ở lưng tôm sẽ khiến món ăn giảm đi độ ngon, khiến người ăn cảm giác như đang nhai sạn. Hoặc nếu không biết cách sơ chế tôm, tôm sẽ bị gãy con, trông mất thẩm mỹ.

Cùng tham khảo các cách sơ chế tôm nhanh và sạch dưới đây nhé.

Lựa chọn tôm tươi, ngon

Muốn có được món tôm ngon đầu tiên bạn cần phải lựa chọn được những con tôm tươi, còn sống, không nhiễm hóa chất.

Lưu ý khi sơ chế

Sau khi mua tôm về, cần rửa sạch tôm rồi bắt đầu bóc vỏ, muốn lột bỏ vỏ nhanh bạn có thể sử dụng phèn chua với nước ngâm một lát sau đó việc lột vỏ khá dễ dàng.

Lấy chỉ đất của tôm cũng có 2 cách dành cho bạn

Cách 1: Bạn dùng dao, khứa nhẹ dọc sống lưng tôm rồi lấy ra phần chỉ đất ở lưng tôm một cách dễ dàng.

Cách sơ chế tôm nhanh, sạch chỉ trong nháy mắt 3

Cách 2: Bạn chỉ cần bẻ nhẹ mình tôm, rồi dùng tay/tăm nhọn rút thẳng phần chỉ đen ở sống lưng tôm đi là được.

Phần chỉ đất ở sống lưng tôm sẽ được lấy ra một cách dễ dàng.

Và bạn nhớ rửa sạch tôm để ráo trước khi chế biến các món ngon từ tôm nhé! Cách sơ chế tôm quá nhanh và sạch đúng không nào? Việc sơ chế tốt tôm bỏ đi lớp vỏ bên ngoài sẽ giúp các món thêm thơm ngon và đảm bảo an toàn. Chúc các bạn thành công.

Làm sao để sơ chế cá mất đi mùi tanh mà vẫn giữ được độ tươi ngon, tham khảo tại đây.

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment