Cách nấu canh cua đồng rau mồng tơi

Mùa hè đã đến kèm theo nắng nóng và bức bối, vậy còn gì tuyệt vời hơn khi bữa cơm gia đình ngày hè có sự xuất hiện của canh cua nấu rau mồng tơi cùng chút cà muối thì thật quá tuyệt. Món ăn mát lành này lại cực kì đơn giản trong cách nấu mà các bà nội trợ có thể dễ dàng chế biến. Hãy cùng vào bếp cùng Bòqi để thực hiện món canh cua đồng rau mồng tơi nhé.

1. Nguyên liệu gồm có:

  • Cua đồng : 200g
  • Mồng tơi : 1 mớ
  • Có thể thêm rau đay, mướp hương nấu cùng sẽ thơm ngon hơn
  • Hành khô : 1 củ

2. Cách làm

Bước 1: Chế biến cua

  • Cua đem rửa sạch, bóc bỏ mai , miệng cu, gạt lấy phần gạch cua để riêng vào bát
  • Còn phần xác cua xóc qua muối rồi cho vào máy xay có màng lọc

Bước 2: Rau mồng tơi và rau đay đem rửa sạch thái nhỏ.

Bước 3: Đem phần nước cua vừa xay cho vào nồi thêm chút muối, hạt  nêm vào rồi đun bật lửa nhỏ.

Bước 4: Trong lúc chờ phần nước kia sôi, lấy một chiếc chảo khác cho ít hành khô đập dập phi thơm nên cùng phần gạch cua đến khi chín vàng. Khoảng 20s thì cho rau vào đảo đều đến lúc chín tái.

Bước 5: Khi phần thịt cua nổi lên, vớt riêng ra bát khác và đổ phần nước còn lại vào rau nêm nếm vừa miệng rồi cho ra bát. Và cuối cùng đổ phần thịt cua lên trên ta đã hòa n thành món canh cua đồng rau mồng tơi đơn giản ngay tại nhà.

Canh cua đồng mồng tơi

Trong bữa cơm ngày hè, không thể thiếu đĩa dưa muối hay cà muối, ăn với canh cua thơm ngon nồi cơm nhà bạn sẽ hết ngay trong phút chốc. Chúc các bà nội trợ thành công. Tham khảo thêm cách chế biến các món ăn hấp dẫn khác

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment