Cách làm thịt ba chỉ nướng lá chanh

Đa phần các chị em đều không thích và không ăn được thịt ba chỉ do nó khá nhiều mỡ, để giữ vòng eo thon gọn của mình. Hôm nay BòQi sẽ mách bạn bí quyết làm món thịt ba chỉ nướng lá chanh đảm bảo ăn không lo bị ngấy mà vẫn rất ngon miệng nhé.

1. Nguyên liệu

  • 600g thịt ba chỉ
  • 10 lá chanh
  • Sả bào, ớt, hành tím, tỏi, củ kiệu
  • Các loại rau ăn kèm: dưa leo, cà rốt, bánh tráng
  • Các gia vị khác: dầu ăn, nước mắm, mật ong, đường

2. Cách làm

Bước 1. Sơ chế

  • Thịt ba chỉ rửa sạch, khứa nhẹ, chia làm 4 miếng, cắt theo chiều dọc nhưng không để rời phần da.
  • Làm hỗn hợp ướp thịt: cho lá chanh cắt nhỏ, sả bào, ớt, hành tây và tỏi giã nhuyễn cùng chút mật ong, dầu ăn, nước mắm cho thịt khi nướng dậy mùi thơm.
  • Dùng hỗn hợp này ướp thịt, phần còn lại cho giữa miếng thịt kẹp lại để 20 phút cho thịt ngấm đều các gia vị.
  • Nước chấm: cho 1 muỗng đường, nước tương và củ kiệu chua ( thịt nướng không thể thiếu củ kiệu chua)

Bước 2. Chế biến

  • Ở đây, chúng ta sẽ dung lò nướng để tiết kiệm thời gian chuẩn bị và vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon của thịt. Đặt hai miếng lá chuối lên khay nướng, xếp phần lá chanh sau đó xếp thịt ba chỉ vào lò, để ở mức nhiệt 220 độ C trong khoảng từ 20 đến 25 phút. Trong quá trình nướng nên lật qua lại giữa hai mặt để chín vàng đều.

Bước 3. Hoàn thiện

  • Thịt đã nướng thái thành miếng nhỏ, cuộn kèm bánh tráng, dưa leo, cà rốt chấm cùng nước tương đã pha.

Món thịt ba chỉ nướng lá chanh sẽ thay đổi không khí trong bữa cơm gia đình bạn thêm phần ấm áp và hạnh phúc hơn rất nhiều. Hãy cùng vào bếp và thưởng thức nhé!

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment