Cách làm thạch rau câu hoa quả

Thời tiết Hà Nội đang trong những ngày tháng nóng như đổ lửa với mức nhiệt 40 độ C ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, sinh hoạt và cả khả năng ăn uống. Mọi người sẽ có cảm giác chán ăn và thèm những thứ mát, bổ và thanh nhiệt. Hãy cùng xem cách chế biến món thạch hoa quả thơm mát thế nào nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 140g rau câu pha sẵn
  • 500ml nước dừa tươi
  • Hoa quả: thanh long trắng, thanh long đỏ, xoài (tất cả thái hạt lựu)
  • Khuôn hình các loại.

2. Cách làm

Bước 1: Cho 500ml nước dừa tươi và 140g bột rau câu vào nồi để khoảng 15 phút (vì bột thạch rau câu pha sẵn đã có đường rồi nên không phải cho thêm đường nữa).

Bước 2: Bật bếp đun sôi cho thạch rau câu hòa tan với nước dừa, hớt bọt để cho thạch được trong.

Bước 3: Đổ một lớp rau câu mỏng vào khuôn rồi lần lượt xếp hoa quả vào giữa, tiếp tục đổ nốt phần rau câu còn lại vào sao cho đầy khuôn.

Bước 4: Chờ thạch rau câu nguội và cho vào tủ lạnh. Khoảng 1 giờ là có thể thưởng thức được (món này phải ăn mát mới ngon).

Chúc bạn thành công với món thạch hoa quả đơn giản, giải nhiệt cho ngày nắng.

Còn rất nhiều món ăn giải nhiệt khác cực tốt và thanh nhiệt được cập nhật tại nông trại BòQi.

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment