Cách làm sườn kho bí đao

Nguyên liệu làm sườn kho bí đao

  1. Sườn heo: 300g
  2. Bí đao: 300g
  3. Gia vị nấm hoặc nấm hương thái nhỏ
  4. Tỏi + gừng
  5. Tương đậu nành: 20g
  6. Nước luộc gà hoặc nước sôi
  7. Đường: 15g
  8. Gia vị ướp sườn: 15g đường phèn + 10ml dầu mè + 15ml rượu gạo + 2.5g hạt tiêu + 5ml xì dầu + 5g bột bắp

Nguyên liệu làm sườn kho bí đao

Nguyên liệu làm sườn kho bí đao

Hướng dẫn cách làm sườn kho bí đao

Dưới đây, là các bước đơn giản của cách làm sườn kho bí đao tại nhà:

Bước 1: Nên chọn sườn tươi ngon, nhiều thịt và có sụn ở đầu xương. Sau khi mua sườn về chần qua nước nóng rồi chặt thành từng miếng vừa ăn khoảng 5cm. Sau đó đem sườn rửa sạch với nước muối, rồi dùng dao đập dập miếng thịt sườn cho mềm và thái miếng vừa ăn.

 

Hướng dẫn cách làm sườn kho bí đao

Luộc sườn qua với nước sôi cho bớt mùi hôi, rồi vớt ra để ráo nước. Sau đó cho sườn cùng gia vị ướp khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2: Tiếp tục thực hiện hướng dẫn làm sườn kho bí đao, gừng cạo vỏ thái lát, tỏi bóc vỏ.

Bước 3: Bí đao gọt vỏ, bỏ hạt và thái miếng vừa ăn.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn, khi dầu nóng cho bí đao vào chiên vàng rồi để riêng ra đĩa.

Hướng dẫn cách làm sườn kho bí đao

Bước 5: Tiếp tục cho gừng, tỏi vào chảo xào thơm, rồi cho sườn vào chiên có màu vàng nâu.

Bước 6: Cho xì dầu và nước luộc gà vào đậy vung rồi đun nhỏ lửa khoảng 20 phút. Tiếp theo cho thêm bí đao, đường, nấm đun nhỏ lửa cho tới khi bí chín mềm.

Cuối cùng múc sườn kho bí đao ra đĩa và thưởng thức.

Yêu cầu thưởng thức sườn kho bí đao

Thưởng thức sườn kho bí đao

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment