Cách làm salad khoai tây nướng thơm ngon, dễ làm cho bữa tối

Theo truyền thống ăn uống của người dân Việt, các món salad thường không được phổ biến trong bữa cơm gia đình, vẫn còn là món ăn lạ với nhiều bà nội trợ. Nhưng  ngược lại để chế biến các loại rau trở lên mới lạ và dễ ăn hơn thì hãy cùng thực hành món salad khoai tây nướng dưới đây nhé.

1. Nguyên liệu

  • 500g khoai tây
  • Hành tím, 1 bắp ngô ngọt, dầu olive
  • 2 hộp sữa chua không đường
  • Mù tạt, giấm táo, mật ong, tiêu..

2. Cách làm

Bước 1: Rửa sạch khoai tây và các nguyên liệu, khoai tây cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Trộn khoai tây,hành tím và các gia vị khác để chừng 10 phút cho ngấm.

Bước 3: Nướng khoai tây trên khay nướng, để nhiệt độ 200 – 210 độ C, chế độ 2 lửa, trong khoảng 20 phút đến khi khoai vàng xém là được.

Bước 4: Dùng tô to cho cải mầm xuống dưới, cho bắp ngọt và khoai nướng để nguội lên trên.

Bước 5: Cho các nguyên liệu làm nước rưới salad ở bên trên vào lọ, đậy nắp, lắc đều cho đến khi hỗn hợp quyện đều vào nhau (mù tạt, giấm, mật ong, tiêu, muối bạn nêm nếm tùy khẩu vị) để làm nước sốt.

Món salad khoai tây nướng này không chỉ dùng cho các bữa ăn hằng ngày mà cón rất thích hợp làm món khai vị trong các bữa tiệc đấy, bởi mùi vị thơm ngon cùng màu sắc rất hấp dẫn và bắt mắt.

———————————————
Nông trại BòQi

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment