Cách làm mỳ thịt bằm nấu nhanh cho bữa sáng nóng hổi ngon miệng

Với sự khéo léo kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu, bạn sẽ làm được một bát mỳ thịt bằm nóng hổi ngon lành.

1. Nguyên liệu

  • 490g cà tím
  • 130g cà rốt
  • 160g thịt xay
  • 2 cây hành lá
  • 1 nhánh gừng
  • 3 tép tỏi
  • Cùng các gia vị khác

2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt thái hạt lựu, hành lá thái nhỏ, gừng băm nhỏ, tỏi thái lát.

Cà tím gọt vỏ, thái miếng vừa ăn, cho cà vào tô cùng với một chút muối trộn đều. Đổ một ít dầu ăn vào

Bước 2: Thêm tỏi, hành, gừng vào đảo thơm rồi thêm thịt vào đảo chung.

Khi thịt săn lại thì thêm cà rốt vào nấu gần chín sau đó thêm cà tím vào.

Bước 3: Thêm lượng nước vừa ăn vào cùng với nước tương, rượu nấu ăn, đường đảo đều. Đun sôi nồi cà rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng 10 phút cho cà chín là được.

Đun sôi 1 nồi nước, sau đó thả mỳ gạo vào luộc chín, vớt ra rổ, xả qua nước đun sôi để nguội để sợi mỳ ráo. Cho mỳ ra tô, chan phần canh cà tím thịt bằm vào và thưởng thức.

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment