Cách làm món vịt om sấu đúng chuẩn

Để có một nồi vịt om sấu ngon đúng chuẩn không hề khó như nhiều chị em nghĩ. Vịt om sấu là món ăn mà người Hà Nội nói riêng và miền Bắc nói chung rất ưa thích. Món vịt om sấu vừa có vị thơm, ngậy mà lại thanh thanh chua của vị sấu. Tuy nhiên, để có một nồi vịt om sấu ngon đúng chuẩn thì nhiều chị em vẫn chưa nắm rõ cách thực hiện. Cùng khám phá một số bí quyết để có cách nấu vịt om sấu ngon nhé.

1. Nguyên liệu

  • Vi nhánh sả (3 nhánh), gừng (1 củ) rửa sạch, đập giập.
  • Hành khô, tỏi bóc vỏ, đập giập.
  • Sấu gọt sạch vỏ, cứa mấy lát ngoài viền quả để khi nấu, sấu nhanh chín và ra nhân thịt.
  • Vịt: 1 con 2kg

2. Cách làm

  • Gĩa nhỏ gừng, trộn với muối xát lên vịt cho sạch, không bị hôi rồi rửa sạch lại, chặt miếng vừa ăn.Hành, tỏi, xả đập dập, thái lát mỏng.
  • Ướp thịt vịt 1/3 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, cùng 1/2 (hành, tỏi, sả). Để 30 phút cho ngấm.
  • Sấu cạo vỏ ngâm nước lạnh. Rau ngổ, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.
  • Đun dầu nóng già cho 1/2 (hành + tỏi + sả) còn lại phi thơm. Tiếp đến cho thịt vịt xào săn.
  • Cho sấu vào nồi, đổ nước cho ngập thịt. Các bạn có thể thay nước lạnh bằng nước dừa tươi để tăng vị đậm đà cho món vịt om sấu nhé.
  • Khi thăm chừng thấy vịt hơi mềm thì cho khoai vào đun cùng. Đến khi khoai chín mềm nhưng không quá nát là được.
  • Dầm sấu từ từ khi thấy vừa đủ độ chua thì ngừng, nêm nếm lại gia vị, rắc mùi tàu, rau ngổ, ớt thái sợi. Múc ra bát, ăn nóng.

Chúc các bạn thành công!

Nông Trại BòQi

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment