Cách làm món thịt gà nướng phủ phô mai ngon miễn chê

Thịt gà nướng phủ phô mai là một món ăn vô cùng hấp dẫn với thịt gà giòn bên ngoài mà phần thịt bên trong lại rất mềm và thấm vị. Phần ức gà mềm ngon, không bị khô như ban đầu vô cùng hấp dẫn người ăn. Cùng xem cách làm nhé.

1. Nguyên liệu

  • Thịt ức gà – 500 – 600 gr
  • Bột rau húng quế – 1 ít
  • Phô mai mozzarell – 100 gr, phô mai parmesan – 50 gr
  • Vụn bánh mỳ, nước sốt cà chua – tùy thích
  • Trứng gà – 2 quả
  • Bột mỳ – 1 bát
  • Giấy nướng – 1 tấm

2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ức gà đem rửa sạch rồi lột bỏ hết xương và da gà đi.
  • Sau đó, các bạn thái thịt gà thành những miếng mỏng, lớn và khá dài.
  • Phô mai mozzarella các bạn bào thành từng sợi, Phô mai parmesan các bạn bào vụn thành bột
  • Tiếp theo, các bạn trộn vụn bánh mì với bột rau húng quế, bột mì để ra một cái đĩa riêng.

Bước 2: Chế biến

  • Nhúng thịt gà lần lượt như sau: các bạn lăn thịt gà qua bột mì cho thật đều rồi nhúng ngập trong trứng và cuối cùng là lăn qua một lớp áo vụn bánh mì nữa là xong.
  • Thả từng miếng gà vào chiên đều cả hai mặt. Chúng ta sẽ không cần phải chiên thịt gà quá kỹ cũng như không cần thịt gà phải chín hoàn toàn bởi chúng ta còn thêm một bước nướng thịt nữa. Các bạn chỉ cần chiên cho mặt bột hơi vàng và có mùi thơm là được.
  • Tiếp theo, các bạn đặt các miếng thịt gà đã chiên vào tấm giấy nướng rồi các bạn múc từng muỗng nước sốt cà chua lên các miếng thịt gà, chú ý là phải phủ kín miếng thịt nhé. Sau đó, các bạn rắc lần lượt phô mai mozzarella và phô mai parmesan lên miếng thịt gà.

Nông trại BòQi

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment