Cách làm món sườn chiên sốt dứa đơn giản

Ở những bài viết trước BòQi Farm đã giới thiệu đến bạn cách làm món sườn xào chua ngọt hấp dẫn nhưng món ăn này lại quá quen thuộc. Để biến tấu và làm mới lạ các món ăn được làm từ sườn thì chúng ta sẽ thử sức với món sườn chiên sốt dứa cũng không kém phần hấp dẫn mà lại cực ngon và đơn giản.

1. Nguyên liệu chế biến

Phần ăn cho 4 người thì cần:

2. Cách làm

Bước 1: Sườn đem rửa sạch rồi ướp cùng các gia vị như: tiêu, mắm, muối…..Nên ướp khoảng 15 đến 20 phút để sườn có đủ thời gian ngấm hết gia vị.

 

Bước 2: Gọt dứa rồi thái hình dẻ quạt (thái miếng mỏng vừa), cà chua thái cau, ớt chuống hành tây thái miếng vừa ăn.

Bước 3: Phần sườn đã ướp trộn đều cùng lòng trắng trứng sau đó tẩm đều bột ngô để chiên.

Bước 4: Chuẩn bị một chảo dầu rồi cho sườn vào chiên ngập dầu để sườn chín vàng rồi vớt ra để ráo dầu.

Bước 5: Phi tỏi thơm  cùng chút dầu rồi cho cà chua vào xào nhuyễn để tạo màu, tiếp đó mới cho dứa và hành tây để tránh làm nát chúng. Cho nốt phần sườn vào cho bám đều nước sốt.

Món này ăn cùng cơm trắng rất ngon, sườn đậm đà hòa quyện cùng vị thơm của dứa, giòn không quá nát chắc chắn sẽ làm cả gia đình bạn ngon miệng. Tham khảo thêm các thực đơn hấp dẫn khác tại đây

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment