Cách làm món sườn BBQ

Thêm một công thức ướp sườn BBQ tuyệt ngon mà bạn không thể bỏ qua! Hương vị của táo xay, tiêu đen trong gia vị ướp cùng xốt BBQ được pha trộn kiểu mới sẽ khiến món sườn nướng của bạn thật thơm ngon, vừa cay cay chua chua ngọt ngọt thật hấp dẫn. Lần đi picnic hoặc những buổi họp mặt bạn bè, người thân sắp tới, hãy trổ tài ngay nhé!

1. Nguyên liệu

  • Sườn non rửa sạch chặt thanh dài 15cm, tỉa gọn.
  • Ướp sườn với hành tây, táo xay, 1m giấm gạo lên men, 1m tiêu đen trong 45 phút.
  • Bắp vàng cắt khoanh 2cm xốc với 1/2m muối.

2. Cách làm

Làm xốt BBQ: xay nhuyễn hỗn hợp gồm 1 chén tương cà, 1/2 chén tương ớt, 1M tỏi xay, 4M sữa đặc, 1M nước tương sau đó đem xay hỗn hợp.

Vừa nướng vừa phết xốt BBQ lên sườn trên lửa than hoặc lò điện 180 độ C trong 25 phút đến khi chín. Cho bắp vào nướng chung với sườn, phết bơ lên trên khi hoàn tất.

Dùng nóng với xôi, bắp nướng, salad hoặc kim chi, đồ chua.

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment