Cách làm món su su xào tép

Một ngày nọ bỗng thèm hương vị đồng quê? Vậy thì vài ngọn su su tươi xanh và chút tép bạc sẽ mang cả nhà bạn về với những cánh đồng thân thương quê nhà. Đọt su tươi ngon, xanh mát mắt, thấm vị ngọt ngào của tép bạc, quyện cùng nước mắm chanh tỏi ớt – mộc mạc thế thôi mà khiến mâm cơm thêm đậm đà!

1. Nguyên liệu

  • Đọt su su 300
  • Tép bạc nhỏ 200g
  • Su su non 3 trái
  • Cà rốt 1/2 củ
  • Tỏi băm, ớt băm, nước cốt chanh
  • Muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn

2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đọt su nhặt lấy phần non. Cà rốt cắt sợi.
  • Su su non bào vỏ rửa sạch, để ráo. Đun nước sôi cho rau củ vào trụng nhanh, vớt vào thau nước đá, vớt ra, để ráo.
  • Tép bạc nhỏ cắt bỏ đầu, đuôi, ướp 1/4m muối, 1/3m tiêu, 1/2m bột ngọt

Bước 2: Thực hiện

  • Pha nước mắm: Cho 1M nước mắm, 1M nước, 1m đường, 1m nước cốt chanh, 1/2m tỏi ớt băm vào, khuấy đều.
  • Đặt chảo lên bếp, phi tỏi thơm, rồi cho tép vào xào chín. Cho tiếp su su, cà rốt vào xào sơ, tiếp tục cho đọt su vào xào chín, nêm thêm 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, đảo đều, nếm vị vừa ăn, tắt lửa.
  • Cho su su ra đĩa, rắc ít tiêu lên trên. Ăn kèm nước mắm chanh, tỏi ớt.

Một số lưu ý khi thực hiện:

– Luộc trước su su non để nguyên liệu chín đồng đều.

– Chọn tép bạc nhỏ để có thể sử dụng nguyên con tép mà không cần bóc vỏ nhằm cung cấp canxi cho cơ thể.

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment