Cách làm món nộm rau muống trộn thịt bò giòn ngon

Nộm rau muống trộn thịt bò là 1 món ăn vô cùng được ưa thích vào mùa hè, vừa giòn giòn lại thanh mát chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn thấy ngon miệng.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 mớ rau muống
  • 100gr thịt bò
  • 50gr lạc rang, 1 quả chanh, 3 nhánh tỏi, 3 quả ớt, 3 thìa nhỏ nước mắm, 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa cà phê mì chính

2. Cách làm

Bước 1: Rau muống nhặt bỏ gốc già, lá sâu vàng, sau đó rửa sạch dưới vòi nước.

Bước 2: Cho rau muống vào nồi nước sôi và nấu đến khi rau muống chín vừa thì vớt ra rổ và để rau muống được ráo bớt nước.

Bước 3: Ớt tỏi rửa sạch thái nhỏ cho vào bát và pha cùng các loại gia vị; đường, mắm, chanh và mì chính.

Bước 4: Cho rau muống đã luộc vào đĩa sâu lòng và rưới nước mắm chua cay mặn ngọt lên rồi trộn đều.

Bước 5: Thịt bò thái mỏng, cho vào chảo có chút dầu cùng chút tỏi, xào cho thịt vừa chín tới rồi nêm chút gia vị cho vừa miệng là được.

Cho thịt bò và lạc rang đập dập vào đĩa nộm, trộn đều và thưởng thức.

Nộm rau muống thịt bò rất thích hợp để ăn trong những ngày hè!

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment