Cách làm món mỳ xào giòn chay cho ngày rằm

Theo tín ngưỡng của đạo Phật, việc ăn chay thể hiện sự thanh đạm, tốt cho sức khỏe và thường được ăn vào những ngày rằm hoặc mùng một. Vào ngày rằm sắp tới bạn còn chưa biết nên chọn món chay nào cho lạ miệng và hấp dẫn thì ngay sau đây sẽ có một gợi ý hữu ích dành cho bạn với món mỳ xào giò chay.

1. Nguyên liệu

  • 150gr mì vàng
  • 1 củ cà rốt
  • 150gr đậu Hà Lan
  • 100gr nấm kim châm trắng
  • 100gr nấm rơm
  • 1 miếng đậu hũ chiên
  • Một số gia vị khác như: muối, tiêu, đường, nước dừa, dầu mè, giấm gạo

2. Cách làm

Bước 1: Đậu hũ cắt miếng vuông rồi chiên vàng giòn, vớt ra thấm dầu.

Bước 2: Làm sốt: bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, trút hỗn hợp gia vị gồm có: nước tương, đường, muối và ít mè chay, giấm gạo vào khuấy đều đến khi sệt quánh, thêm bột năng pha loãng vào nấu cho sánh lại, tắt bếp.

Bước 3: Phi thơm hành boa – rô, cà rốt, đậu Hà Lan cùng 2 loại nấm vào đảo cùng, sau cùng mới cho đậu hũ để tránh bị nát, để nhỏ lửa đảo đều cho thấm gia vị.

Bước 4: Đặt sẵn mì chiên giòn ra đĩa rồi múc hỗn hợp rau củ xào lên trên và tưới nước sốt trên bề mặt, trộn đều cho thấm gia vị là bạn có thể thưởng thức một cách ngon lành.

Lưu ý: Để sốt có vị ngọt thanh, bạn có thể dùng nước lèo rau củ hoặc nước dừa tươi để xào sẽ thơm ngon hơn.

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment