Cách làm món mướp đắng nhồi thit hấp gây “nghiện”

Nhiều người nghĩ rằng mướp đắng rất khó ăn vì nó có vị đắng nhưng các món ăn chế biến từ mướp đắng đều rất tốt và khi ăn quen sẽ không thấy vị đắng. Ngoài việc thanh nhiệt, ngon miệng, làm mới bữa cơm gia đình, nó còn có tác dụng tốt trong việc chữa chứng đau đầu, tạo cảm giác bớt chán ăn. Hãy cùng điểm qua các bước để chế biến món mướp đắng nhồi thịt đầy hấp dẫn này nhé.

1. Nguyên liệu chế biến

  • Thịt nạc vai: 200g
  • Tôm tươi: 150g
  • Mướp đắng non: 2 quả
  • Nấm hương, mộc nhĩ: 5g
  • Các gia vị khác: hạt tiêu, nước mắm, mì chính, muối.

2. Cách làm

  • Rửa sạch mướp đắng cắt khúc dài khoảng 3cm sau đó đun nước sôi và thả vào trần qua không để chín nát.

  • Rửa sạch tôm rồi đem bóc vỏ, băm nhỏ, còn thịt nạc cũng băm nhuyễn.
  • Ngâm mộc nhĩ và nấm hương cho nở, cắt chân rồi băm nhỏ.
  • Cho toàn bộ các nguyên liệu đã chuẩn bị sau đó cho hành khô băm nhỏ vào cùng các gia vị trộn đều rồi nhồi vào khoanh mướp đắng.
  • Xếp mướp đắng đã nhồi nhân lên đĩa và cho vào hấp đến khi chín mềm. Hấp xong mướp đắng để bày ra đĩa trang trí cho thêm phần hấp dẫn.

Đánh bay vị đắng của mướp đắng với cách chế biến trên nhé. Bởi vì một khi đã nếm thử thì bạn chắc chắn sẽ vô cùng yêu thích hương vị này đấy nhé.

Còn rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ mướp đắng luôn được cập nhật trong góc ẩm thực BòQi.

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment