Cách làm món mồng tơi xào tỏi

Rau mồng  tơi là loại rau tốt cho sức khỏe trong việc thanh nhiệt giải độc, ăn mát và đặc biệt vẫn luôn được sử dụng cho mỗi mùa hè. Một món ngon nổi bật trong số đó là mùng tơi xào tỏi – một món ăn không thể bỏ qua trong mùa hè.

1. Nguyên liệu

  • 1 bó rau mồng tơi
  • 5 tép tỏi
  • 1 củ hành tím
  • 1 ít dầu ăn

2. Cách làm

Bước 1: Rau đem nhặt sạch, rửa rau, để ráo.

Bước 2: Bóc 1 củ hành + 2 tép tỏi băm nhuyễn. Phi thơm với một chút dầu ăn, sau khi đã dậy mùi thì cho rau mồng tơi vào. Đậy nắp lại cho rau xìu xuống, giữ lửa vừa.

Bước 3: Khi rau đã xìu xuống cho vào 1/4 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe nước mắm rồi đảo đều cho rau thấm gia vị.

Bước 4: Cuối cùng đập dập 3 múi tỏi cho vào lúc rau còn nóng. Cho ra đĩa và thưởng thức thôi.

Cùng vào bếp và chế biến món ăn đơn giản này nhé.

Tham khảo thêm các món ngon đặc biệt cho mùa hè khác tại đây.

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment