Cách làm món gỏi bò lá chanh

Các món gỏi luôn được mọi người yêu thích nhờ những nguyên liệu tự nhiên, giữ được hương vị thơm ngon vì không qua các khâu sơ chế nhiều. Cùng điểm qua cách làm món gỏi bò lá chanh thơm ngon và vô cùng đơn giản.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt thăn bò: 500g
  • Khế chua, cà chua, cà pháo
  • Rau thơm, sả, lá chanh, tỏi
  • Cùng các gia vị khác như: đường, giấm, muối, mắm…

2. Cách làm

Bước 1: Sả rửa sạch đập dập, sau đó chuẩn bị một nồi nước sôi gồm có nước dừa, dấm gạo, muối nấu sôi rồi chần thịt bò qua hỗn hợp đó rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Trộn thịt bò với nước trộn.

Bước 3: Trộn thơm, khế, cà chua bi, cà pháo với 1/2 lượng nước trộn để thấm khoảng 5 phút, rồi chắt bỏ nước, sau đó cho tất cả vào chung với thịt bò, hành tím, trộn tiếp với các gia vị còn lại: sả chiên, ớt sừng sợi, lá chanh, hành tím phi, mè rang, cho thêm 1/2 lượng nước trộn gỏi còn lại.

3. Cách dùng

Giã ớt tỏi để làm nước trộn gỏi sẽ làm dậy hương thơm hơn so với khi băm.

Lưu ý khi chần thịt bò cần chần thật nhanh qua nước giấm( khoảng 30 giây) để thịt vừa chín, giữ vị ngọt.

Thịt bò chần qua nước dừa tươi mềm ơi là mềm, ngọt ơi là ngọt, lâu lâu trong miệng lẫn một sợi lá chanh Bắc thơm thiệt là thơm, cà pháo thì giòn giòn, hành phi, mè rang thơm lừng và món này chắc chắn không thể thiếu nước trộn gỏi làm từ nước mắm đường và giấm gạo!

Cùng xem tất tần tật các món ngon chế biến từ bò tại góc ẩm thực BòQi nhé!

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment