Cách làm món gà chiên lá dứa

Lá dứa luôn được biết đến là loại gia vị với hương vị vô cùng đặc biệt, nó có vị thanh vị thơm có thể kết hợp khi nấu xôi, làm bánh. Hôm nay Bò Qi xin giới thiệu đến bạn một món ăn vô cùng hấp dẫn là gà chiên lá dứa đảm bảo mọi người sẽ thích mê.

1. Nguyên liệu

  • Thịt đùi gà: 600g
  • Tỏi băm: 1m
  • Hành tím băm: 1m
  • Cọng ngò rí cắt nhuyễn: 2m
  • Lá dứa bản lớn: 30 lá
  • Mè trắng 1m
  • Dầu ăn, dầu mè, dầu hào, ớt bột, ớt sa tế

2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đùi gà cắt miếng vuông cạnh 3cm, ướp với tỏi, hành tím, cọng ngò, 1m ớt bột, 1m dầu mè, 1m dầu hào, 1m nước tương và 1m bột ngọt để thấm 15 phút.
  • Lá dứa rửa sạch, lau khô. Mè trắng rang thơm, giã dập.

Bước 2: Thực hiện

  • Gói gà vào lá dứa.
  • Pha xốt chấm: Trộn đều 4m xốt, 1/2m ớt sa tế, 1m mè trắng rang.
  • Làm nóng dầu trong chảo, chiên gà với lửa vừa đến khi gà chín vàng. Vớt ra để ráo.
  • Bày gà đã chiên vàng ra đĩa chấm kèo sốt vừa pha

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment