Cách làm món chân gà nướng mật ong thơm ngon

Chân gà luôn là món khoái khẩu không chỉ với cánh đàn ông để làm mồi nhậu mà còn là món ăn vặt yêu thích của chị em phụ nữ như chân gà sả ớt, chân gà nướng sa tế… Hôm nay chúng ta cũng điểm qua các bước cơ bản để chế biến món chân gà nướng mật ong dậy mùi nổi bật nhé.

1. Nguyên liệu

  • 400g chân gà
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 1 muỗng cà phê nước mắm ngon
  • 1 muỗng cà phê dầu hào
  • 2 muỗng cà phê dầu ăn
  • 1 muỗng tỏi băm nhuyễn
  • 1 ít gừng

2. Cách làm

Bước 1: Pha một chậu nước muối rồi ngâm chân gà và gừng giã nát trong khoảng 10 đến 15 phút bóp và rửa sạch.

Bước 2: Chần sơ qua chân gà với nước sôi có ít lát gừng.

Bước 3: Trộn tất cả các nguyên liệu mật ong, nước mắm, tỏi, dầu hào, dầu ăn với nhau.

Bước 4: Dùng hỗn hợp đã pha ướp chân gà trong khoảng 1- 1,5 tiếng để thấm hết gia vị.

Bước 5: Chuẩn bị than hoa nướng đến khi chân gà chín vàng đều đẹp thì dừng lại và bày ra đĩa để trang trí.

Chân gà nướng mật ong thơm ngon

Khi ăn chấm kèm cùng gia vị sẽ khiến món ăn thơm ngơn hết sẩy!

Ăn cùng nước chấm đậm đà

Đã là tín đồ ăn vặt thì không nên bỏ qua món cánh gà chiên sốt me ngon khó cưỡng. Chúc các bạn thành công!

———————————————
Nông Trại BòQi

 

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment