Cách làm món chả trứng hấp thơm ngon cho bữa tối cuối tuần

Trứng là một nguyên liệu quen thuộc trong các bữa ăn nhưng chúng ta đã quá nhàm chán với những cách chế biến thông thường như: trứng rán, trứng luộc … hãy cùng BòQi vào bếp món chả trứng hấp vô cùng thơm ngon.

1. Nguyên liệu

  • 14 quả trứng gà
  • Nấm mèo 6 cái
  • 185 g thịt heo xay có mỡ
  • 37 g bún tàu (miến)
  • 12 con tôm tươi, 30 g tôm khô
  • Hành tím 3 củ, hành tây 1/2 củ, 2 gốc hành lá
  • 10 g muối, 5 g bột ngọt, 50 g đường, 20 ml nước mắm, 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng dầu ăn
  • Màu điều, rượu nấu ăn

2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế

– Trứng gà tách lấy 4 lòng đỏ để riêng.

– Nấm mèo ngâm nở, cắt nhuyễn. Bún tàu ngâm nở, vớt ráo, cắt ngắn.

– Tôm tươi bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn. Tôm khô ngâm nở rồi băm nhuyễn. Hành tây, hành khô, hành lá nhặt sạch, thái nhỏ.

– Trộn đều hỗn hợp với 10 quả trứng để một lúc cho gia vị ngấm đều.

Bước 2: Thực hiện

– Cho vào nồi hấp cách thủy trong 30 phút, lưu ý nên phủ một lớp khăn bên trên để nước từ nồi hấp không nhỏ xuống làm rỗ mặt chả.

– Cứ 10 phút mở nắp một lần, rồi lấy tăm xiên mặt chả cho đẹp và không bị phồng. Đến khi xiên mà thấy không bị dính tăm là chả đã chín.

– Sau 30 phút lấy 2 lòng đỏ trứng trộn cùng một chút màu điều và ít rượu phết lên mặt chả. Không cần đậy nắp, để thêm 20 phút cho chín và tắt bếp.

– Tách chả ra khỏi khuôn, chả mềm, xốp không bị khô và có màu vàng bóng hấp dẫn.

————————————————–
Nông trại BòQi

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment