Cách làm món cà tím nhồi thịt đơn giản

Cà tím nhồi thịt là món ăn rất ngon và hấp dẫn, không chỉ vậy đây còn là món ăn dễ làm cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bữa cơm cả gia đình bạn. Cách làm sau đây sẽ giúp bạn hoàn thành món ăn nhanh nhất đổi vị cho cả nhà.

1. Nguyên liệu

  • 2 – 3 quả cà tím
  • 200gr thịt nạc, có thể dùng 2 cái đùi gà lóc lấy thịt
  • 2 – 3 tai nấm mèo (mộc nhĩ)
  • 1 lọn miến (bún tàu) nhỏ
  • Muối, tiêu, nước mắm, nước tương (xì dầu), đường, bột nêm
  • Dầu ăn, hành lá, tỏi
  • 2 thìa cà phê bột năng (tùy thích).

2. Cách làm

Bước 1: cà tím rửa sạch, cắt cuống, cắt thành từng khúc rồi ngâm vào nước lạnh trong vòng 20 phút để cà ra hết nhựa.

Bước 2: dùng thìa múc bớt ruột cà bỏ đi, nhớ chừa dưới đáy cà một lớp ruột mỏng để làm đế. Miến ngâm mềm, dùng kéo cắt thành sợi nhỏ. Nấm mèo bỏ chân, thái sợi nhỏ.

Bước 3: Thịt nạc dùng máy xay nhuyễn, nếu mua thịt xay sẵn thì bạn có thể bỏ qua bước này. Ở đây mình dùng thịt đùi gà lóc lấy thịt, bỏ xương và da rồi bỏ vào máy xay. Trộn nấm mèo và miến đã thái sợi vào thịt, nêm với chút muối, nước mắm, bột nêm, tiêu, trộn đều.

Bước 4: Dùng thìa cà phê múc từng thìa thịt đã trộn miến và nấm, nhồi vào từng khúc cà.

Bước 5: Làm nóng chảo với 2 thìa cà phê dầu ăn, phi thơm tỏi. Xếp từng khúc cà tím đã dồn thịt vào chảo. Khi bề mặt cà chín đều, bạn nhớ đậy nắp nồi lại để thịt chín và cà mềm. Nếu đun thấy hơi cháy bạn châm vào khoảng 1 đến 2 thìa cà phê dầu ăn nữa.

Bước 5: Cà tím chín, bề mặt bọc thịt vàng đều, bạn đổ nước sốt vừa pha vào nồi, thêm hành lá đã thái nhỏ vào. Sau đó đem ra đĩa và cùng thưởng thức.

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment