Cách làm món cá quả nướng riềng mẻ thơm nức mũi

Các món nướng từ trước tới nay luôn được ưa chuộng nhờ giữ được hương vị thơm ngon tươi của thực phẩm, đặc biệt trong đó có món cá quả nướng riềng mẻ luôn là một đặc sản không thể bỏ qua. Cùng điểm qua các bước căn bản để làm món này nhé.

1. Nguyên liệu

  • Cá quả
  • Riềng, bột nghệ, mắm tôm, mẻ
  • Dứa, cà rốt, rau thơm, xả, dưa chuột, chuối xanh, ớt, thì là
  • Bún, bánh tráng trộn
  • Các gia vị nêm nếm khác

2. Cách làm

Bước 1: Cá quả đánh vảy, làm sạch, khía cạnh dọc 2 bên thân để ngấm gia vị đều.

Bước 2: Lọc lấy mẻ, sau đó trộn đều giềng, mẻ, ít mắm tôm, nước mắm, nghệ xay nhỏ cho vào tô lớn hoặc một thau lớn sau đó ướp cá trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Chuối xanh gọt vỏ, thái thành miếng mỏng để ăn gỏi rồi ngâm nước lonagx để không bị thâm. Cà rốt gọt vỏ thái miếng, dưa chuột rửa sạch cắt miếng nhỏ, dài.

Bước 4: Nướng cá trên than hoa, khi nướng đảo đều các mặt của cá để chín đều, nướng cá đến khi chín vàng thơm là được.

Món cá quả nướng riềng mẻ này ăn nóng rất thơm và béo. Ăn kèm với chuối xanh, cà rốt, dưa chuột và nước mắm chấm nhé.

Chúc các bạn ngon miệng.

 

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment