Cách làm lặc lày xào tim cật cho người bận rộn

Những chị em có công việc bận rộn thường có ít thời gian để nấu nướng và chăm sóc gia đình. Lựa chọn tối ưu đó là các món chế biến nhanh nhưng vẫn đủ hàm lượng chất dinh dưỡng, lặc lày xào tim cật không chỉ bắt mắt với hương vị đậm dà mà còn có màu sắc vô cùng đẹp.

1. Nguyên liệu

  • 300g tim
  • 200g cật
  • 300g quả lặc lày (mướp Nhật)
  • 4-5 cái mộc nhĩ
  • 4-5 cái nấm hương
  • Hành hoa, mùi
  • Gia vị, hành khô, hạt tiêu, dầu hào, bột canh, mì chính.

2. Cách làm

Bước 1: Quả lặc lày rửa sạch, thái vát chéo, hành hoa, rau mùi cắt bỏ gốc rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ thái miếng mỏng, hành hoa cắt khúc.

Bước 2: Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở rửa sạch rồi thái mỏng.

Bước 3: Tim cật rửa sạch thái mỏng, ướp thịt với chút bột canh, hạt tiêu, dầu hào, hành khô băm nhỏ.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp thêm dầu ăn rồi cho tim cật vào xào với lửa lớn, trút ra bát riêng

Bước 5: Vẫn chảo đó thêm chút dầu ăn cho hành băm vào phi thơm rồi cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào, tiếp đến là cà rốt, lặc lày xào chín. Cho tim cật vào rồi đảo đều, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Bước 6: Cuối cùng thêm hành hoa rắc hạt tiêu, ít mì chính rồi chút lặc lày xào tim cật ra đĩa dùng nóng với cơm.

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment