Cách làm giò hoa ngũ sắc đơn giản và ngon mê li

Giò là món ăn đặc trưng và hấp dẫn nhờ hương vị thơm ngon hay được dùng trong các mâm cỗ. Nhưng giò lại khá ít cách chế biến để biến đổi và tăng thêm phần ngon miệng. Góc ẩm thực Bòqi sẽ bật mí cho bạn một cách chế biến giò đảm bảo cả nhà sẽ xuýt xoa về khả năng bếp lúc của bạn đấy, đó là món giò hoa ngũ sắc.

1. Nguyên liệu chế biến

  • 2 quả trứng gà
  • 1 nắm mộc nhĩ rửa sạch, ngâm nước cho nở, cà rốt, rong biển, đậu hà lan
  • 400gr giò sống
  • 1/2 thìa bột năng, 1 thìa nước khuấy đều (nước bột năng )
  • 2-3 cái lòng đỏ trứng vịt muối, rong biển, đậu hà lan
  • 1/2 thìa cafe dầu mè, 1 xíu muối, bột nêm, tiêu.

2. Cách làm giò hoa ngũ sắc

Bước 1: Trộn hỗn hợp gồm trứng, hạt nêm, muối, tiêu khấy đều rồi cho lên chảo lắc nhẹ thành hình tròn và tráng đến chín.

Bước 2: Mộc nhĩ thái nhỏ, cà rốt thái chỉ, trứng muối hấp cho chín rồi thái nhỏ.

Bước 3: Giò sống chia làm 2 bát , 1 bát trộn với trứng muối, 1 bát cho mọc nhĩ cà rốt trộn đều.

Bươc 4: Lấy giấy bạc đặt miếng trứng tráng và rong biển vào. Trải 1 miếng màng bọc thực phẩm ra bàn rồi cho 1 bát giò sống vào giữa rồi lấy 1 miếng màng bọc khác đặt lên trên, dùng tay dàn đều ra thành hình tròn sao cho to bằng miếng trứng tráng, tiếp đến bạn úp lên trên miếng rong biển.

Bước 5: Bát giò sống còn lại cũng làm tương tự rồi úp lên miếng giò sống khi nãy. Lấy hạt đậu Hà Lan rắc thành 1 đường dài và nhẹ nhàng cuộn miếng giò lại thành hình tròn và xoắn 2 đầu giấy bạc lại.

Bước 6: Hấp giò trong khoảng 45 đến 50 rồi cho ra để nguội cắt miếng vừa ăn.

Đây là một món ăn lạ và mới nên cách chế biến cũng khá là cầu kì nhưng lại thể hiện được khả năng và tài nấu bếp của các chị em. Để ghi điểm cho gia đình chồng thì bạn nên ghi nhớ bí quyết làm món ăn này nhé. Chúc các bạn thành công!

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment