Cách làm ếch xào măng ngon hấp dẫn

Mùa hè là mùa phát triển của ếch do khí hậu nóng ẩm mưa nhiều, thịt ếch thường béo chắc rất thích hợp để làm các món ngon. Đặc biệt khi kết hợp với măng sẽ thành một món ăn vô cùng hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

  • 500g măng lá tươi
  • 1 con ếch 500g
  • Hành tươi cắt khúc
  • Hành khô
  • Cùng các gia vị khác

2. Cách làm

Ếch khi đã là sạch rồi thì tách da ếch, thịt ếch để riêng. Sau đó dùng dao chặt thịt ếch và da ếch thành từng miếng vừa ăn.

Lấy phần thịt ếch ướp với bột nghệ + tỏi băm nhỏ + một chút muối khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Cho măng vào luộc sôi qua để cho măng bớt đắng và bớt chưa đi. Sau đó vớt măng ra để rổ thưa cho ráo nước.

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi thả thịt ếch vào chiên chín giòn, vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa để riêng. Dùng chảo chiên ếch thêm một chút dầu ăn nữa vào rồi cho tỏi vào phi vàng, thơm thì đổ măng vào đảo chung. Nêm gia vị cho vừa miệng ăn và xào đều tay cho đến khi măng chín là được.

Khi măng xào đã bắt đầu chín thì bạn cho thịt ếch đã chiên giòn vào xào chung cùng với măng + một chút ớt rồi xào cho ngấm gia vị. Nếm xem vừa miệng chưa rồi nêm thêm gia vị + một chút dầu hào cho món ăn là được.

Cuối cùng khi măng và ếch đã chín thì bạn cho hành lá, ngò gai vào đảo đều rồi tắt bếp. Cho ếch xào măng ra đĩa và bắt đầu thưởng thức thôi nào.

Cập nhập các món ăn thơm ngon hấp dẫn tại góc ẩm thực BòQi.

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment