Cách làm dạ dày sốt chua ngọt mê ly

Dạ dày luôn là món khoái khẩu của tất cả mọi người, ăn giòn giai ngon và giá thành cũng không hề rẻ. Nhưng hầu như mọi người chỉ biết đến cách làm duy nhất đó là dạ dày luộc đơn giản. Có rất nhiều cách chế biến dạ dày và một trong số những cách đó là dạ dày sốt chua ngọt mê ly. Cùng tham khảo và tận hưởng món ăn thú vị này nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500g dạ dày lợn
  • Dứa xanh: 1 quả
  • Cà chua, me chua, rau mùi
  • Ớt, gừng 1 nhánh, hành khô, tỏi 1 củ
  • Cùng các gia vị khác như: đường, muối, tiêu, giấm
Nguyên liệu chính

2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Các phần nội tạng của heo thường có mùi và phải sơ chế cẩn thận sẽ mang lại hương vị cho món ăn. Dạ dày cũng vậy, cần rửa sạch với giấm và muối. Sau đó rửa sạch lại với nước sạch để hết vị mặn, để ráo nước.
  • Gừng thái lát mỏng, ớt bỏ hạt băm nhỏ, me chua cạo vỏ, rau mùi rửa sạch.
  • Dứa gọt vỏ, cắt mắt, sau đó thái hình rẻ quạt.

Bước 2: Đun sôi nồi nước sôi sau đó cho dạ dày vào trần qua khoảng 1 đến 2 phút  rồi vớt ra rửa lại bằng nước lạnh và thái miếng vừa ăn.

Bước 3: Cho cà chua thái múi vào chảo, thêm dầu ăn đun cho đến khi cà chua chín mềm, giầm nhuyễn. Trong khoảng thời gian đợi cà chua chín mềm, bắc một nồi nước khác đun sôi sau đó cho me chua vào giầm nhuyễn, chắt lấy nước cốt me ra bát.

Bước 4: Phi thơm hành, tỏi, vàng rồi cho dứa, dạ dày vào xào cùng khoảng 3 phút  rồi tắt bếp.

Bước 5: Nêm nếm gia vị và cho phần nước sốt cà chua, nước cốt me và các gia vị khác cho vừa ăn, trang trí thêm rau mùi cho món ăn thêm phần hấp dẫn là hoàn thành.

Dạ dày sốt chua ngọt hoàn thành

Một lưu ý đối với món này đó là chúng ta nên sử dụng khi món ăn còn nóng để đảm bảo hương vị thơm ngon của món ăn. Chúc các bà nội trợ thành công.

————————
Nông trại BòQi

 

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment