Cách làm cánh gà chiên sốt me ngon khó cưỡng

Cánh gà được rất nhiều người yêu thích vì thịt săn chắc , ăn không bị ngấy. Có rất nhiều cách để chế biến cánh gà ngon mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng của thịt gà. Một trong số những món được mọi người yêu thích đó là cánh gà sốt me, hãy cùng tìm hiểu cách nấu món này nhé.

1. Nguyên liệu chế biến

  • 1kg cánh gà cho 3 người ăn
  • Cà chua: 5 quả
  • Me chua: 5 quả
  • Các gia vị khác: đường, hạt nêm, giấm, hạt tiêu…
  • Rau thơm, hành khô, ớt

2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cà chua rửa sạch, thái cau, xào nhuyễn thành nước sốt.
  • Hành khô bóc vỏ, đập dập phi vs dầu ăn cho thơm.
  • Cánh gà rửa sạch, để ráo nước sau đó thái miếng miếng vừa ăn theo khớp cánh. Tiếp đó ướp cánh gà với các gia vị như muối, hạt tiêu, ớt để trong khoảng 20 phút để gia vị ngấm đều.

Bước 2: Làm nóng chảo, cho nhiều dầu rồi thả cánh gà vào chiên, để ngập dầu chiên vàng đều 2 mặt, để ráo dầu rồi vớt ra đĩa.

Bước 3: Me quả cạo vỏ, đun với chút nước để làm nước cốt me để làm nước sốt chua ngọt gồm có: nước cốt me, đường, mắm, muối, ớt để có vị chua cay vừa ăn.

Bước 4: Sau đó cho cánh gà + nước sốt cà chua đã xào + hành phi vàng + nước sốt chua ngọt vào nồi, đun sôi, đun nhỏ lửa cho tới khi nước sốt me sánh lại thì tắt bếp, trong quá trình đun bạn có thể nêm nếm gia vị sao cho vị chua cay ngọt vừa phải, tùy theo khẩu vị mỗi người.

Bước 5: Cuối cùng là hoàn thiện món ăn, bày cánh gà, rau thơm ra đĩa rồi đổ nước sốt lên trên, rắc vài cọng rau thơm để món ăn thêm hấp dẫn.

cánh gà sốt me chua ngọt

Còn rất nhiều món ngon từ gà mà cả gia đình bạn sẽ thích mê tại góc ẩm thực đấy.

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment