Cách làm canh bí xanh thịt gà

Các món canh luôn là lựa chọn tốt nhất cho ngày hè vì nhu cầu giải nhiệt và bổ sung thêm nước rất cần thiết. Canh bí xanh thịt gà chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn ngon miệng hơn rất nhiều. Cách làm vô cùng đơn giản cùng xem qua nhé.

1. Nguyên liệu

2. Cách làm

Bước 1: Thịt gà và bí xanh rửa sạch sau đó chặt khúc thịt gà vừa ăn, còn bí thì thắt lát dày để trong quá trình ninh k bị nát nhanh.

Bước 2: Đem ướp thịt gà cùng chút dầu hào, hành tím và hạt nêm, gừng trong khoảng 20 phút để thịt ngấm đều gia vị và không bị tanh.

Bước 3: Xào thịt gà cho đến khi vàng đều thì cho bí xanh và lượng nước đủ dùng vào ninh.

Bước 4: Tắt bếp, thêm ít hành lá, rau mùi và múc ra bát để thưởng thức.

Với cách làm vô cùng đơn giản, ít nguyên liệu nhưng giá trị dinh dưỡng nó mang lại thì không hề nhỏ. Chỉ có một số điều nho nhỏ các bạn cần lưu ý đó là cần tẩm ướp và ninh canh trong khoảng thời gian thích hợp để canh có vị ngọt, thanh, ngon.

Canh thịt gà bí xanh hấp dẫn

 

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment