Cách làm cá trắm đen kho tộ thơm ngon

Cá trắm đen luôn được biết đến là thực phẩm bổ dưỡng và thơm ngon, chế biến ra rất nhiều món ăn hấp dẫn. Trong cá trắm có chứa nhiều chất đạm cùng với các vitamin cần thiết để phát triển cơ thể như vitamin A, B. Hãy vào bếp ngay hôm nay để chế biến món cá trắm kho tộ hấp dẫn.

2. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá trắm tươi: 1 con to vừa ăn
  • Thịt heo: 200 – 300g ( nên chọn thịt ba chỉ )
  • Hành lá: 3 – 5 cây, hành tím khô: 1 củ, sả: 4 củ, thái khúc, đập dập
  • Hạt tiêu đập dập: nửa thìa café
  • 1 bát nước dừa, ớt, nước màu

2. Sơ chế và chế biến

Bước 1: Cá  trắm rửa sạch, đánh vảy nên rửa qua bằng ít nước chanh để khử mùi tanh của cá. Cắt khúc vừa ăn rồi tẩm ướp đầy đủ các gia vị như : tiêu , ớt và sả đập dập thêm chút kẹo đắng hoặc nước màu tùy ý, ướp trong khoảng 30 đến 40 phút cho gia vị ngấm đều.

Bước 2: Thịt heo đem rửa sạch, thái miếng vuông ướp cùng các gia vị và chút nước màu trong khoảng 20 phút. Trước khi cho vào kho cá cần sào qua để các gia vị ngấm đều

Bước 3: Đổ cá và nước ướp vào trong nồi ( có thể cho thêm nước ấm nếu cần). Lưu ý, bạn nên xếp cá và thịt xen kẽ nhau để gia vị và nguyên liệu được ngấm đều khi nấu. Khi cá sôi, vặn nhỏ lửa để cá được chín đều.

Bước 4: Nêm nếm thêm gia vị, nước màu và ớt vào nồi. Tiếp tục nấu cho tới khi nước trong nồi sánh mịn thì tắt bếp. Rắc hành hoa, hạt tiêu vào trong nồi cá trắm kho tộ rồi gắp là đĩa, dọn lên bàn ăn.

Cá trắm kho tộ

Vậy là món cá trắm kho tộ đã hoàn thành một cách đơn giản với những nguyên liệu dễ kiếm và chế biến ngay tại nhà. Bòqi chúc các bà nội trợ thành công !

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment