Cách làm bánh pancake thơm ngon hấp dẫn

Thường thì mọi người nghĩ làm bánh tốn rất nhiều dụng cụ, thời gian nên thường mua sẵn ngoài tiệm để đỡ tốn thời gian. Nhưng nó sẽ vô cùng đơn giản khi chúng ta sử dụng chính chảo chống dính để làm món bánh pancake vô cùng thơm ngon mà cực kì dễ dàng.

1. Nguyên liệu làm bánh

  • Bột mì: 500g
  • 90 g đường
  • 2 g muối
  • 25 g bột nổi
  • 3 quả trứng
  • 80 ml dầu thực vật
  • 240 ml sữa
  • 200 g vụn chocolate

2. Cách làm

Bước 1: Cho bột mì, đường, muối và bột nở vào nhào trộn đều. Chuẩn bị một tô khác cho trứng sữa, dầu dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp rồi cho hỗn hợp vào tô đựng bột. Khuấy đều để hỗn hợp nhuyễn mịn.

Bước 2: Bắc chảo lên bật lửa nhỏ rồi từ từ đổ hỗn hợp từ trên cao xuống thành những hình tròn. Nếu muốn bánh thêm đẹp hơn ta cũng có thể sử dụng khuôn sẵn làm bánh tròn và đẹp hơn.

Bước 3: Rắc vụn chocolate lên mặt bánh.

Bước 4: Khi thấy mặt bánh nổi bong bóng thì  trở bánh, để chín vàng 2 mặt thì vớt ra đĩa là hoàn thành.

Chỉ bằng 4 bước đơn giản bạn đã hoàn thành món bánh pancake thơm ngon như mua sẵn ngoài tiệm mà an toàn sạch sẽ. Hãy cùng vào bếp và chế biến cho cả nhà thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công.

——————————————–
Nông Trại BòQi

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment