Cách làm bánh flan dễ dàng, thơm ngon

Với công thức đặc biệt này, bạn không chỉ nhanh chóng hoàn thành món bánh flan trong thời gian 30 phút, còn cho bánh thơm ngon và mịn hơn bình thường.

1. Nguyên liệu

  • 10 quả trứng gà
  • 3 bịch sữa tươi không đường
  • Nửa chén sữa đặc
  • Và các gia vị nêm nếm khác

2. Cách làm

Bước 1: Bắc chảo lên bếp rồi cho đường từ từ chảy ra, khuấy liên tục cho đến khi sệt sệt thì tắt bếp.

Bước 2: Cho 3 bịch sữa tươi cùng nửa chén sữa đặc khuấy đều nhẹ tay, không đánh mạnh tránh sủi bọt. Cho sữa lên bếp nấu với lửa vừa, sữa bắt đầu sôi thì tắt bếp.

Bước 3: Tách 7 lòng đỏ trứng gà đánh đều nhẹ rồi lọc qua rây 2 – 3 lần cho mịn.

Bước 4: đổ sữa vào trứng, vừa khuấy nhẹ theo một chiều, Lấy các hộp đã tráng sẳn caramen, cho hỗn hợp trên vào hộp, lấy màng bọc thực phẩm bọc qua miệng hộp trước khi đậy nắp, để tránh hơi nước rớt xuống mặt bánh làm bánh bị rỗ, rồi đậy nắp hộp lên sau cùng.

Bước 5: Có thể dùng chảo hoặc nồi để hấp bánh, cho hộp bánh trực tiếp vào nồi, bạn đặt một cái đĩa nặng lên để giữ bánh cho nước trực tiếp vào nồi khoảng 1/2 so với hộp bánh để khi sôi nước không tràn được vào hũ.

Bước 6:

– Chờ 7-10 phút là xong một mẻ bánh.

– Bánh chín, bạn pha cà phê rồi rưới lên mặt bánh và cho đá nhuyễn vào để nguội nữa là hoàn thành.

——————————————
Nông Trại BòQi

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment