Cách chọn mua rau được sản xuất bằng phương pháp hữu cơ

Rau sản xuất bằng phương pháp hữu cơ đang dần trở thành sự lựa chọn số 1 cho nhiều bà nội trợ nhờ sự tươi ngon và an toàn. Tuy nhiên, đa số mọi người vẫn cảm thấy khó khăn để chọn được sản phẩm hữu cơ đảm bảo chất lượng. Sau đây, BòQi sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn các loại thực rau được sản xuất bằng phương pháp hữu cơ cho bữa ăn gia đình của bạn.

1. Rau có màu xanh tự nhiên

Được nuôi trồng trong điều kiện hoàn toàn tự nhiên nên các loai rau được sản xuất bằng phương pháp hữu cơ sẽ có màu xanh trung thực, tức là màu xanh chuẩn với bảng màu lá của từng loại rau khác nhau. Do không được bảo vệ bởi các loại thuốc bảo vệ thực vật nên rau có thể có màu xanh hơi vàng, không được bắt mắt như rau trồng bằng phương pháp thông thường. Chú ý các loại rau có màu xanh quá đậm thường do dư lượng nitrat khi dùng đạm và không tốt cho sức khỏe con người.

2. Lá rau dày, ngắn và trông cân đối giữa các bộ phận

Rau được trồng theo phương pháp hữu cơ thường có thời gian sinh trưởng dài hơn rau được trồng bằng phương pháp thông thường. Thêm vào đó, việc cung cấp dinh dưỡng không bằng các loại phân bón hóa học khiến cây sẽ không phát triển cao và tốt so với các loại rau trên thị trường. Lá rau được sản xuất bằng phương pháp hữu cơ phải dày, phiến lá ngắn và cân đối. Khi dùng tay sờ vào có thể cảm nhận đó cứng của lá. Không có dấu hiệu thân cây quá mập hoặc lá phát triển quá dài so với thân.

3. Thân giòn, nặng và rắn chắc

Khi chọn rau được sản xuất bằng phương pháp hữu cơ, bạn hãy để ý tới thân cây rau. Các loại sử dụng nhiều chất tăng trưởng sẽ yếu và trông không được cứng cáp. Nhưng rau được sản xuất bằng phương pháp hữu cơ có thân giòn như không hoặc ít xơ, thân rất rắn chắc nhưng không quá bóng mượt. Thân quá bóng mượt tức là nước được tích trữ quá nhiều trong cây.

4. Rau lâu héo, dễ bảo quản

Các loại rau trồng bằng phương pháp hóa học thường sẽ rất nhanh héo khi bảo quan ở nhiệt độ phòng. Khi bạn phun nước vào sẽ nhanh bị hỏng, nũn thân và lá. Nhưng với rau được sản xuất bằng phương pháp hữu cơ, bạn có thể chỉ để ở nhiệt đội phòng trong vài ngày mà không phải lo lắng, vẩy một chút nước nhẹ lên sẽ thấy rau giữ được độ tươi lâu hơn.

5. Rau có vị đậm đà tự nhiên

Điều khiến nhiều người có thể nhận ra khi ăn rau được sản xuất bằng phương pháp hữu cơ đó là mùi vị ngon, giòn và thơm một cách tự nhiên. Chỉ cần sử dụng để nấu canh hay xào nhẹ một cách tự nhiên cũng đủ để món ăn của bạn có hương vị tuyệt vời. Mùi vị này đến từ việc chăm sóc hoàn toàn thiên nhiên của phương pháp hữu cơ thay vì ảnh hưởng bởi các loại thuốc hóa học và kích thích sinh trưởng.

Thường nếu chỉ nhìn bề ngoài, rau được sản xuất bằng phương pháp hữu cơ trông sẽ có mẫu mã xấu hơn so với các loại rau thông thường vì không có dự bảo vệ của các loại thuốc. Tuy nhiên, xét về độ an toàn, rau được sản xuất bằng phương pháp hữu cơ không chỉ an toàn cho sức khỏe của bạn mà còn hạn chế ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên.

Đặc biệt, bạn nên tìm đến các cơ sở cung cấp rau uy tín để có được sản phẩm chất lượng. Bạn có thể liên hệ Bò Qi đặt rau hoặc mua tại các cửa hàng Bò Qi gần nhà để cập nhật những tin tức mới nhất nhé.

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment