Các lợi ích của móng giò

Theo dinh dưỡng học hiện đại , móng giò có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao .Các chuyên gia ước tính cứ trong 100g móng giò có chứa 15,3g protit ,  26,3g mỡ , 1,7g chất tổng hợp. Công dụng của móng giò rất tuyệt vời không những có lợi cho sức khỏe mà còn có tác dụng thẩm mỹ , đặc biệt là đối với các chị em phụ nữ.

Có rất nhiều món ăn kết hợp với móng giò tạo nên những hương vị đặc biệt , phải kể đến như : móng giò hầm thuốc bắc , móng giò hầm với bí đỏ , hay cháo móng giò vô cùng giàu chất dinh dưỡng cho các chị em phụ nữ sau khi sinh. Cùng điểm qua những lợi ích tuyệt vời mà các món ăn của móng giò mang lại :

1. Tác dụng làm đẹp da

Các chất keo có trong móng giò khi được hấp thụ vào cơ thể sẽ làm cho làn da giữ được nét thủy thần , có nghĩa là da sẽ trở lên căng mịn , không khô nhăn . Các chị emm phụ nữ nên kết hợp móng giò vào bữa ăn hàng ngày để tăng sự tươi trẻ , lưu giữ nét thanh xuân

2. Tác dụng phục hồi sức khỏe

Cơ thể khi mới qua ốm hay những ca mổ do bênh tật cần rất nhiều chất dinh dưỡng để hồi phục lại sức khỏe . Móng giò sẽ làm tăng khả năng hồi phục các tế bào , sinh lí khiến cho cơ thể không bị lão hóa

3. Tác dụng phòng ngừa bệnh tật

Thường xuyên sử dụng móng giò sẽ làm điều hòa lượng máu trong cơ thể , ổn định vi tuần hoàn , ngăn ngừa các bệnh về thiếu máu. Đặc biệt là các chị em sau khi sinh gây thiếu máu và cần bổ sung lượng máu cho cơ thể rất nhiều.

4. Điều trị suy nhược thần kinh

Trong móng giò chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho các tế bào thần kinh trong bộ não , giúp điều trị suy nhược thần kinh , giảm bệnh trầm cảm

Tuy nhiên chúng ta cần lưu ý , công dụng của móng giò cũng là có hại đối với một số đối tượng như người bị mắc bệnh sỏi thận , bệnh động kinh , viêm gan mãn tính , hoặc béo phì thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe

Sau đây Bò Qi Farm xin giới thiệu cách chế biến món móng giò hầm bí đỏ

Nguyên liệu:

 – 2 cái móng giò heo

– 1 miếng bí đỏ

– 1/2 bát con lạc luộc chín đã tách bỏ vỏ cứng bên ngoài

– Muối, nước mắm, hạt nêm

– Hành lá, rau mùi.

Bước 1:
– Móng giò heo rửa nước lạnh rồi nhúng qua nước sôi cạo sạch lại, đem chặt miếng vừa ăn.

Bước 2:
– Lạc ngâm vào nước lạnh 30 phút trước khi nấu. Nếu dùng lạc khô thời gian ngâm qua đêm hoặc 6-7 tiếng, sau đó đem luộc khoảng 20 phút trước khi cho vào hầm với móng giò.

Bước 3:
– Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.

Bước 4:
– Đặt nồi lên bếp, cho hết chỗ móng giò vào nồi thêm lạc và nước lọc xâm xấp với mặt thịt, đun sôi, nêm vào một ít muối.
– Đậy vung, để nhỏ lửa hầm trong 30 – 45 phút đến khi móng giò chín mềm, lạc bở là được.

Bước 5:
– Cho tiếp bí đỏ vào đun cùng, đến khi bí mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 6:
– Tắt bếp, thêm rau mùi, hành lá thái nhỏ vào, múc ra bát lớn làm món canh.

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment