Các cách cải tạo đất vườn trồng rau theo phương pháp hữu cơ trở nên giàu dinh dưỡng

Đất canh tác trồng rau sau một thời gian khi bạn thu hoạch thì dinh dưỡng của đất sẽ dần cạn kiệt và hao mòn, để duy trì dinh dưỡng cho những mùa vụ tiếp theo thì nên cải tạo đất trồng rau để đất có độ dinh dưỡng cung cấp cho rau phát triển tốt.  Đất thịt với đất hữu cơ thường được dùng để trồng rau tại các gia đình, nông trại nếu bạn không cải tạo đất sẽ làm cho đất cứ khô cằn rau sẽ chậm phát triển, không tươi tốt. Nông trại Bò Qi sẽ hướng dẫn bạn những cách cải tạo đất trồng rau hiệu quả nhất mà chúng tôi đang áp dụng và khuyến khích các hộ gia đình nếu trồng rau tại nhà có thể áp dụng nó.

Việc cải tạo đất vườn trồng rau là một trong những điều quan trọng rau xanh tươi và đạt chất lượng, cho năng suất cao.  Nếu bạn trồng quá nhiều trên một mảnh đất nhưng không cải tạo thì mùa rau tiếp theo sẽ làm chúng phát triển chậm.

1. Lợi ích của việc cải tạo đất trồng rau

  • Hấp thụ các chất dinh dưỡng cho đổi chất tốt.
  • Thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cây được tốt hơn.
  • Cây sinh trưởng nhanh cho năng suất cao
  • Giúp cây trồng vườn rau khỏe mạnh, chống lại các bệnh tật, côn trùng, ảnh hưởng của môi trường xung quanh.
  • Giúp hấp thu tốt các chất dinh dưỡng có trong đất, đến khi thu hoạch rau sẽ có màu đẹp và ngọt.

2. Các cách cải tạo vườn trồng rau

Có rất nhiều cách để bổ sung chất dinh dưỡng cho đất sau mùa vụ nhưng cần lưu ý, đối với canh tác theo phương pháp hữu cơ tuyệt đối nói không với chất hóa học sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của con người và cũng không làm cho rau phát triển tốt nhất.

Sau mỗi lần thu hoạch rau cây trồng bạn nên phơi đất, nhặt cỏ hay thêm vôi bột để khử trùng. Khi muốn tiếp tục canh tác, muốn đất thêm tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng thì nên trộn đất Tribat vào đất,  để cung cấp dinh dưỡng cho đất.

Cải tạo vườn rau với các loại phân hữu cơ:

Chúng ta có thể sử dụng các phân vi sinh an toàn hoặc các loại phân hữu cơ tự ủ tốt với rau và cả môi trường, sức khỏe con người. Có thể kể đến một số tác dụng của phân vi sinh là rất có lợi cho rễ cây phát triển,  loại này được sử dụng nhiều cho các cây trồng và nhiều loại rau khác nhau.

Trộn theo tỉ lệ: 1 bao phân vi sinh 10dm3 + 1 bao tribat, Nếu bạn trồng rau trong chậu lớn thì sẽ được 9 chậu còn nếu trồng trong thùng xốp thì sẽ được 10 thùng

 Cải tạo vườn trồng rau bằng phân trùn quế:

Đây là cách cải tạo đất vườn trồng rau hiệu quả nhất đem lại lợi ích vô cùng lớn, nhưng với cách cải tạo vườn trồng rau này thì chi phí cũng khá nhiều vì quá trình sản xuất phân trùn quế không dễ.  bạn chỉ cần dùng từ 5 đến 6 kg phân trùn quế đã phơi khô trộn với đất, sau đó đem hạt giống gieo trên đất này, rau hoặc cây trồng sẽ được cung cấp một hàm lượng đạm cực lớn, giúp giữ ẩm, duy trì độ tơi cho đất, giúp cây trồng luôn khỏe mạnh

Cải tạo đất vườn trồng rau giá rẻ

Với những cách cải tạo đất trồng rau ở trên giúp bạn trồng cây lâu năm bạc màu trở thành đất tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng để khi trồng rau bạn không cần phải bón thêm bất kỳ loại phân nào khác mà cây vẫn sinh trưởng mạnh, phát triển tốt. Và đây cũng chính là điều mà chúng tôi muốn giúp các bạn trong quá trình trồng rau sạch tại nhà.

Trên đây là những chia sẻ được đúc kết từ chính những kinh nghiệp canh tác của BòQi để đạt được năng suất và chất lượng rau tốt nhất phục vụ khách hàng.

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment