Bữa tối mà có sườn rim mắm thì đảm bảo cơm hết sạch trong nháy mắt

Những cơn gió đầu mùa mang theo cái se se lạnh đã đến Hà Nội cũng là lúc các món ngày ngày lạnh lên ngôi. Liệu bạn đã có ý tưởng gì cho bữa tối chưa? Sao không cùng Bò Qi thử món sườn rim mắm đảm bảo ngon hết sảy.

1. Nguyên liệu

  • 500g sườn heo
  • 2 củ hành tím
  • 3 tép tỏi
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng cafe đường
  • ¼ muỗng cafe muối
  • 1 muỗng cafe tiêu xay

2. Cách làm

Bước 1: Sườn mua về rửa sạch, để ráo sau đó cho vào tô ướp cùng với hành tím băm, tỏi băm, nước mắm, đường, muối trong ít nhất 1 giờ đồng hồ hoặc qua đêm.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp ở lửa nhỏ sau đó cho đường và 60ml nước vào đun.

Bước 3: Khuấy nhanh tay cho đến khi hỗn hợp sủi bọt, chuyển màu cánh gián, sệt nhẹ.

Bước 4: Lúc này cho sườn và 1 muỗng canh nước mắm vào, đảo đều tay.

Bước 5: Tiếp đến cho 100ml nước vào sườn rồi đậy nắp vung lại, để lửa nhỏ đun trong 40-45 phút.

Bước 6: Cuối cùng, khi sườn chín và gia vị đã thấm đều thì tắt lửa, trình bày ra đĩa. Bạn có thể rắc thêm chút hành lá cho món sườn rim mắm thêm phần đẹp mắt!

Không cầu kì trong việc chọn lựa hay đổi mới gia vị, món sườn rim mắm giản dị nhưng ngon vô cùng nhờ sự hòa quyện của các gia vị và sườn được tẩm ướp kĩ càng trước khi rim nên có hương vị đậm đà hơn hẳn. Đừng quên chú ý nấu nhiều cơm hơn thường ngày, vì món ăn này hứa hẹn sẽ “đánh thủng” nồi cơm nhà bạn đó nha!

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment