BòQi chung tay bảo vệ môi trường trong lễ phát động hưởng ứng ngày quốc tế môi trường 5/6

Ngày 5/6 hằng năm được lấy là ngày quốc tế môi trường để nâng cao ý thức và tầm quan trọng trong việc bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Hưởng ứng chủ đề: ‘’Sống hài hòa với môi trường’’ Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động phong trào toàn dân chung tay hành động bảo bảo vệ môi trường, sự kiện được tổ chức tại trường tiểu học Yên Bài, huyện Ba Vì, Hà Nội. BòQi đại diện cho các doanh nghiệp tham gia sự kiện và có những hoạt động thiết thực trong sự kiện.

Ngày 21/5/2017 vừa qua ban tổ chức cùng hội doanh nghiệp Hà nội với đại điện là BòQi đã có chuyến tham gia lễ phát động ‘’Hành động bảo vệ môi trường vì cuộc sống của Con người và Thiên nhiên” tại trường tiểu học Yên Bài, huyện Ba Vì, T.P Hà Nội. Dưới không khí hào hứng, vui tươi tại buổi lễ phát động đã diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực có ý nghĩa từ địa phương, các ban ngành lãnh đạo và các doanh nghiệp. Tham dự lễ phát động có PGS.TS Triệu Văn Hùng, Chủ tịch Hội khoa học Kỹ thuật Lâm nghiệp Việt Nam, đại diện Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội cùng đại diện BòQi, tại buổi lễ với nhiều tiết mục đặc sắc thể hiện nét đẹp văn hóa.

BòQi tham gia với một tâm thế vô cùng vui vẻ, háo hức, năng động của những con người trẻ. Tại đây chúng tôi  đã có những hoạt động vô cùng thiết thực và mang lại những giá trị nhân văn và xã hội to lớn. Với tấm lòng nhân đạo và tôn vinh những giá trị con người, BòQi có trao học bổng và quà lưu niệm cho các em học sinh trường tiểu học Yên Bài có thành tích học tập cao, hoàn cảnh khó khăn, vượt lên số phận để đạt được những thành tích học tập xuất sắc, đáng nể và còn tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, tài nguyên thiên nhiên. Giá trị vật chất chúng tôi mang đến có thể không bù đắp được nhiều những thiếu thốn của các em nhưng những giá trị tinh thần sẽ góp phần là động lực phấn đấu giúp các em phấn đấu vừa học tập tốt vừa rèn luyện bảo vệ môi trường sống xung quanh.

Và hoạt động chính trong sự kiện đó là toàn thể các cán bộ, đại diện BòQi và khách mời cùng chung tay trồng các cây xanh để tuyên truyền bảo vệ môi trường. BòQi đã trực tiếp tận tay tham gia vào trồng cây xanh cổ động việc trồng một cây xanh quanh nhà thôi cũng góp phần không chỉ tạo bóng mát, làm đẹp phố phường mà hơn hết là điều hòa khí hậu, giúp cho không khí trong lành, làm sạch bầu khí quyển làm giảm những hiện tượng thời tiết cực đoan đang ngày càng diễn ra phổ biến. Cũng như tiêu chí mà BòQi luôn hướng tới đó là xây dựng một mô hình nông nghiệp hữu cơ sạch và an toàn, tất cả các thực phẩm được sản xuất ra từ rau, củ, quả hay thịt, cá đều đạt tiêu chuẩn thực phẩm sạch, mang lại niềm tin cho người tiêu dùng.

Mô hình sản xuất của BòQi không chỉ hướng đến mục đích là người tiêu dùng mà đi kèm với nó chính là bảo vệ môi trường. Nguyên tắc nói không với các thuốc và phân bón hóa học, tất cả đều được sản xuất bằng phương pháp hữu cơ. Những thiệt hại và hậu quả của việc sử dụng các chất hóa học là vô cùng to lớn với môi trường, sẽ làm môi trường trở lên ô nhiễm, các sinh vật sống trong môi trường đó cũng không khỏi bị ảnh hưởng ngay cả con người.

Môi trường sống của chúng ta đang bị ô nhiễm nặng nền bởi rất nhiều lí do khách quan và chủ quan, mà tác nhân chính là con người. Hãy cùng BòQi chung tay bảo vệ môi trường sống, đem lại cuộc sống khỏe mạnh cho bạn và cả gia đình.

—————————————-
Nông trại BòQi

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment