Bí quyết thái thịt bò mỏng như giấy

Thịt bò rất giàu chất sắt có tác dụng bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh cơ thể bị thiếu máu. Ngoài ra, các axit linoleic cũng tham gia quá trình duy trì cơ bắp.

Thit bò là loại thịt vô cùng đặc biệt trong quá trình chế biến yêu cầu cần thái đúng thớ , mỏng tang sẽ mềm, ngon và phù hợp với các món xào, lẩu.

Bạn cần có: một miếng thịt bò ngon (phần nhiều nạc như thăn bò, lườn, mông), một con dao sắc, một khay kim loại, cho miếng thịt vào trong túi ziplock.

Sau đó loại hết khí trong túi đựng thịt bò rồi miết chặt miếng túi. Đặt lên một khay kim loại  để nhiệt truyền nhanh hơn) trữ lạnh thịt bò 1 đến 2 tiếng, tùy thuộc vào kích thước miếng thịt.

Lấy thịt ra khỏi ngăn đá. Với mỗi miếng thịt nặng khoảng 450g thì cần gì thời gian cấp đông khoảng 1,5 tiếng.

Miếng thịt đã sẵn sàng là khi bạn có thể dùng dao thái dễ dàng và miếng thịt có độ cứng vừa phải giúp bạn thái được thành miếng thật mỏng. Nếu thịt quá mềm khiến bạn khó thái, nên cấp đông thêm chút nữa để thịt rắn thêm.

Bạn nhớ thái thịt bò theo thớ ngang để miếng thịt khi ăn sẽ mềm, không dai. Bạn có thể chia thịt đã thái thành từng phần nhỏ và cấp đông, ăn đến đâu lấy ra chế biến tới đó.

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment