Bí quyết nấu giả cầy ngon và đơn giản

Có nhiều người trong số chúng ta không ăn được các món chế biến từ thịt chó do nhiều lí do khác nhau nhưng món giả cầy thì đặc biệt là món ăn thơm ngon vừa có thể nhâm nhi cùng rượu, lại vừa được dùng như một món chính. Điều đặc biệt ở đây là nó được chế biến bằng thịt chân giò heo, chắc chắn mọi người sẽ vô cùng yêu thích bởi tính dân giã và phù hợp với nhiều khẩu vị.

1. Nguyên liệu

  • 1 cái móng giò, 400g thịt chân giò
  • 1 ít tương (loại tương mặn, không phải tương bần các bạn nhé)
  • Mẻ, đường, mắm tôm, bột canh, mỳ chính
  • Riềng, sả, 1 miếng quế
  • Rau sống ăn kèm

2. Cách chế biến

Bước 1: Đem móng giò và thịt chân nướng vàng lên cùng với than hoa ròi đem móng giò ra rửa sạch, chặt thành những miếng vừa ăn, thịt chân giò thì thái miếng dày, hơi to một chút.

Bước 2:  Lấy 1 chiếc chảo đủ rộng để xào giả cầy, dùng 4 thìa café đường thắng thành nước hàng màu cánh gián vào chiếc chảo đó, nước hàng có màu thế nào thì món giả cầy của bạn sau khi nấu màu sẽ giống như vậy.

Bước 3: Ướp thịt cùng nước hàng, quế và riềng sả đã giã nhỏ và chút gia vị.

Bước 4: Bật lửa nhỏ để sào sau đó cho thịt vào nồi, thêm chút nước xăm xắp mặt rồi hầm đến khi thịt chín mềm. Có thể ăn cùng bún và cơm đều rất là ngon.

Giả cầy ăn mềm lại rất đậm đà, ăn cùng với bún hoặc cơm mãi không thấy chán. Bạn có thể rán thêm chút đậu ăn cùng thành món bún đậu giả cầy rất hấp dẫn. Với cách nấu này ngoài những nguyên liệu thông thường mình còn thêm cả nước hàng và quế khiến món ăn có màu sắc đẹp mắt và mùi vị rất lạ.

————————————
Nông trại BòQi

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment