Bí quyết nấu cháo chim bồ câu cho các bà bầu

Như chúng ta đã biết, chim bồ câu chứa hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao, nó có tác dụng bổ thận, bổ âm kích thích tiêu hóa và chống bệnh tiểu đường. Nhất là với các chị em đang mang thai, nhu cầu cung cấp dinh dưỡng cho cả mẹ và con là rất lớn thì cháo chim bồ câu là lựa chọn hoàn hảo để bổ sung hàm lượng đó. Cùng với BòQi tìm hiểu tất tần tật về bí quyết nấu cháo ngon mà bổ dưỡng nhất.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế

  • Nếu không có thời gian hoặc không làm được thịt chim thì ta nên mua sẵn chim đã được giết thịt và làm sạch. Sau đó để nguyên con hoặc có thể chặt thành miếng và ướp cùng với gừng để chim sẽ không bị tanh, thêm chút hành lá băm nhuyễn và chút gia vị nêm nếm.
  • Gạo tẻ và gạo nếp để trên chảo nóng rồi rang thơm, lưu ý trong quá trình rang nên để lửa nhỏ tránh gạo bị cháy và biến màu.
  • Đỗ xanh ngâm trong nước cho bung và nở đều sau đó đem đãi sạch vỏ.

Bước 2 : Ninh cháo

  • Chuẩn bị ít nước dùng gà để ninh cháo thì nước cháo sẽ ngọt hơn, thêm vào gạo đã rang và đậu xanh cùng 2 miếng gừng. Nên cho nước phù hợp để khi hoàn thành cháo không bị quá đặc hoặc quá lỏng.
  • Sôi nồi nước dùng ta cho bồ câu đã ướp vào cùng với gia vị bật nhỏ lửa để ninh cho cháo nhừ và sánh.

Bước 3 : Hoàn thành

  • Nên ninh cháo trong khoảng từ 30 đên 40 phút sẽ khiến cháo ngon và nhừ. Sau đó múc ra bát thêm chút hạt tiêu và ngò cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Trong một món ăn đã cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho bà bầu, không chỉ các chị em nên tham khảo cách làm này mà các đấng mày râu hãy tham khảo để chăm sóc bà xã tốt nhất.

Xem thêm các  món nhiều dinh dưỡng cho bà bầu tại đây.

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment