Bí quyết nấu canh râu mực nấu ngót cực ngon

Có rất nhiều món chế biến với mực rất ngon và bổ dưỡng có thể kể đến như: mực nhồi thịt, mực nướng, mực rim nhưng râu mực thì lại khá kén cách chế biến và nấu cùng các thực phẩm khác. Góc ẩm thực BòQi xin giới thiệu đến bạn món canh rau mực nấu ngót rất dễ làm mà lạ miệng.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Râu mực, nấm
  • Rau ngót
  • Cà chua, hành lá và các gia vị khác

2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế

  • Mực làm sạch, cắt nhỏ, ướp nước mắm ít tiêu, để thấm.
  • Cà chua: 2 trái cắt múi cau, 1 trái cắt hạt lựu. Nấm cắt bỏ rễ, tách nhỏ. Hành lá cắt khúc. Cần tàu cắt khúc.

Bước 2: Thực hiện

  • Làm nóng chảo, cho cà chua cắt hạt lựu vào xào, nêm 1m đường, 1/3m muối. Trút ra để riêng. Tiếp tục cho mực vào xào vừa chín, thêm 2 trái ớt hiểm.
  • Nấu sôi 1 lít nước, trút cà chua xào và mực vào nồi, thêm cà chua cắt múi cau, nấm kim châm, nêm 2m muối, 2m đường, 1M nước mắm, thêm cần tàu và hành lá. Tắt lửa.
Canh râu mực nấu ngót thơm ngon

3. Một số lưu ý khi chế biến

  • Nấm kim châm giúp cho món canh thêm vị ngọt và thanh hơn.
  • Chọn mua đầu mực tươi, cứng, có độ trong, da nguyên vẹn và màu sắc sáng đẹp.

Ăn gì thật thanh mát vào mùa hè nóng bức, xem ngay tại đây.

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment